Kỹ thuật vận hành và chăm sóc nhà yến hiệu quả nhất 2022

mô hình nhà yến 3d thiết bị nhà yến pvh

Khi nghe đến cụm từ kỹ thuật vận hành nhà yến, hẳn nhiều người cho rằng đây là một công việc đòi hỏi công nghệ, kỹ thuật cao. Thế nhưng khi đã hiểu rõ bản chất của công việc này, bạn sẽ nhận ra nó không quá phức tạp như bản thân mình nghĩ. 

Vậy kỹ thuật vận hành nhà yến bao gồm những yếu tố nào mà chúng ta cần xử lý những yếu tố đó ra sao để nhà yến đạt được hiệu quả cao nhất. Chúng ta hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

 

Vận hành nhà yến là gì? bao gồm những gì?

Vận hành nhà yến bao gồm công việc kiểm tra, theo dõi, điều chỉnh các thông số kỹ thuật quan trọng của nhà yến đảm bảo trong biên độ lý tưởng, giảm tối thiểu biến động theo thời gian và môi trường tác động. Các thông số kỹ thuật cần kiểm soát là: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, âm thanh, khí lưu nhà yến, kỹ thuật tạo mùi nhà yến.

Vận hành nhà yến giúp nhà nuôi yến hoạt động một cách hiệu quả nhất đòi hỏi có kỹ thuật. Để đảm bảo được môi trường sống cho chim yến trong căn nhà được tốt nhất và thu hút chim mới về ở và làm tổ.

Vận hành nhà yến bao gồm công việc kiểm tra, theo dõi, điều chỉnh các thông số kỹ thuật quan trọng của nhà yến, đảm bảo trong thông số lý tưởng, giảm tối thiểu biến động theo thời gian và môi trường tác động. Các thông số kỹ thuật cần kiểm soát là: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng âm thanh nhà yến, kỹ thuật tạo mùi nhà yến.

Để đảm bảo vận hành nhà yến thành công cần một hoặc hai kỹ thuật viên cần được đào tạo đầy đủ:

 • Có kiến ​​thức cơ bản về sinh học chim yến
 • Hiểu quy trình hoạt động của nhà yến
 • Hiểu các thông số kỹ thuật và biết cách sử dụng nhà yến, cũng như các máy móc hay thiết bị trong nhà yến. 

Vận hành hệ thống âm thanh

Máy Amply Nhà Yến phải phát âm thanh cả bên trong và bên ngoài nhà yến. Hệ thống vận hành hoàn toàn tự động theo hệ thống được lập trình điều khiển tự động theo thời gian bằng những đồng hồ timer hẹn giờ.

Giờ mở của loa ngoài nhà yến là sáng 5h30-11h30, chiều 13h30-19h tùy theo mùa, tùy khu vực mà chúng ta có thể mở, điều chỉnh âm thanh và thời gian khác nhau có độ dài hơn hoặc ngắn hơn. Điều này cần kỹ thuật có kinh nghiệm điều chỉnh thật phù hợp ở thời gian đầu khi vận hành nhà yến.

Đặc biệt là âm thanh bên trong nhà yến phải được duy trì hoạt động  24/24. Âm thanh bên ngoài là 40 ÷ 50 decibel, và âm thanh bên trong nhà chim phải nhỏ hơn ở mức 15 ÷ 20 decibel.

Tất nhiên để hoạt động được thời gian dài và liên tục như vậy cần phải có thiết bị nhà yến chuyên dụng.

 

vận hành nhà yến hệ thống âm thanh

Tham khảo thêm: Tổng Quan Âm Thanh Nhà Nuôi Chim Yến Hiệu Quả Nhất A-Z 2021

Vận hành hệ thống phun sương tạo ẩm

Hệ thống phun sương tạo ẩm nhà yến cũng hoạt động giống như hệ thống âm thanh nhà yến, được lập trình sẵn và chạy tự động, chúng ta phải duy trì hệ thống phun sương tạo ẩm bên trong và bên ngoài. Bắt buộc phải duy trì ổn định độ ẩm và nhiệt độ  bên trong nhà yến.

Độ ẩm – Âm thanh – Nhiệt Độ – Khí – Ánh sáng là 5 yếu tố không thể sai sót tạo nên nhà yến thành công. Cân bằng và cải thiện liên tục cho môi trường bên trong nhà yến được lý tưởng nhất. Tất nhiên nền móng, thiết kế phần nhà thô đòi hỏi kỹ thuật xây nhà yến kinh nghiệm

Phun sương bên ngoài có tác dụng làm mát cho nhà yến trong điều kiện thời tiết khô nóng, tăng độ ẩm không khí và sương đọng cho chim về tắm, thu hút lượng lớn chi về đảo lượn. Tùy theo thời tiết từng mùa trong năm và từng vùng khí hậu khác nhau mà có thể đưa ra một chế độ hoạt động hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Thông thường thời gian phun ngoài trời là: sáng 6h đến 9h, trưa 11h ÷ 14h, chiều 15h ÷ 18h, tần suất phun 1h / lần, thời gian phun 5 phút. Nếu trời mưa, hãy dừng máy phun để phun nước ở ngoài trời. 

Phun nước vào nhà yến có thể làm tăng độ ẩm và giữ độ ẩm trong nhà yến trên 75%. Vào mùa nóng, việc phun sương bên trong cũng có thể làm giảm nhiệt độ bên trong tổ yến. 

Thời gian phun: 9:00 ÷ 17:00 hàng ngày. Sáng từ 9h đến 11h cho máy chạy 1h / lần, mỗi lần xịt 3 phút. Chiều 12h00 ÷ 17h00 phun 1 giờ / lần, mỗi lần 5 phút. Vào mùa mưa, khi độ ẩm nhà yến lên đến hơn 75%, hệ thống sẽ ngừng hoạt động. 

Điều này còn tùy vào điều kiện thời tiết vùng miền. Nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trong ngành để khảo sát và đưa ra phương án hiệu quả nhất cho căn nhà yến của bạn!

Xem thêm: Tổng quan độ ẩm nhà yến, nhiệt độ nhà yến tiêu chuẩn

máy tạo ẩm nhà yến - máy con gà pz5500 thiết bị nhà yến pvh
máy tạo ẩm nhà yến – máy con gà pz5500 thiết bị nhà yến pvh

 

máy tạo ẩm nhà yến 140w bạc đạt châu âu full phụ kiện
máy tạo ẩm nhà yến 140w bạc đạt châu âu full phụ kiện
máy tạo ẩm con gà máy phun sương li tâm h9000
máy tạo ẩm con gà máy phun sương li tâm h9000
máy tạo ẩm nhà yến PL9800 140w bạc đạt châu âu full phụ kiện
máy tạo ẩm nhà yến PL9800 140w bạc đạt châu âu full phụ kiện

Vận hành nhà yến chi tiết định kỳ

Dưới đây là một số hạng mục mà người nuôi yến cần kiểm tra, để mang lại hiệu quả tốt nhất cho nhà yến:

Kiểm tra điều kiện môi trường: ( ánh sáng , nhiệt độ, độ ẩm ..)

Sử dụng máy đo nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng để kiểm tra, đo đạc các thông số kỹ thuật trong và ngoài nhà yến hàng tháng. Thông số kỹ thuật nhà nuôi yến lấy tổ tiêu chuẩn: 

– Nhiệt độ: 27 ÷ 32 oC – Lý tưởng nhất 30 với miền tây

– Độ ẩm: 75 ÷ 90% – Lý tưởng nhất 85 với miền tây

– Ánh sáng: 0,02 ÷ 0,6 lux. 

Các thông số nhiệt độ và độ ẩm được đo mỗi tháng một lần và so sánh với các thông số tiêu chuẩn, để điều chỉnh hệ thống phun sương hoạt động tốt và hiệu quả. Nếu nhiệt độ trong nhà yến vượt quá 32oC và độ ẩm dưới 75% thì phải  tăng thêm thời gian phun sương cho nhà yến.

Còn nếu trong trường hợp nhiệt độ trong chuồng gà thấp hơn 27 ° C và độ ẩm lớn hơn 85%, bạn cần giảm thời gian phun sương cho nhà yến.

(Đây là thông số tham khảo theo tiêu chuẩn chung)

Trong quá trình hoạt động và vận hành nhà yến

Trong quá trình hoạt động và vận hành thì những thiết bị bên trong nhà yến cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Hệ thống thiết bị của nhà yến vừa là tài sản và cũng là phương tiện sản xuất của bà con nuôi yến. Do vậy, nếu chú trọng kỹ lượng vào bảo trì hệ thống này xe mang lại rất nhiều lợi ích như tăng tuổi thọ công trình nhà yến hay chi phí sửa chữa giảm đáng kể.

Đồng thời, việc kiểm tra bảo dưỡng thiết bị nhà yến định kỳ cũng góp phần mang lại sự hoạt động bình thường và an toàn của nhà yến trong quá trình vận hành.

Qua đó năng suất và giá trị sản xuất sẽ tăng lên giúp chủ nhà có nhiều lợi nhuận, phát triển kinh tế hơn. 

Kiểm tra hệ thống phun sương tạo ẩm

– Kiểm tra hoạt động của bộ phun trong nhà yến và bộ phun bên ngoài.

– Kiểm tra hộp điều khiển và giờ điều khiển phù hợp theo môi trường khí hậu bên trong nhà yến và khu vực nuôi chim yến. 

– Kiểm tra và làm sạch vòi phun để đảm bảo rằng vòi phun hoạt động tốt.

– Đối với máy phun sương gà nhà yến cũng phải kiểm tra thường xuyên, vệ sinh định kỳ

– Đối với nhà yến mà nguồn nước được cấp từ giếng khoan, thì  cần lắp đặt bộ lọc nước và kiểm tra bộ lọc thường xuyên nếu đóng cặn nặng thì phải thay ruột lọc.

Xem thêm: Tất cả sản phẩm hệ thống phun sương tạo ẩm nhà yến

Kiểm tra hệ thống âm thanh

Đối với hệ thống âm thanh, vui lòng kiểm tra hoạt động của các thiết bị sau: Hệ thống loa bên trong Nhà Yến bao gồm: loa ru, loa dẫn và loa phóng. Kiểm tra xem từng loa có hoạt động bình thường không. Thông thường, sau khoảng 01 năm sử dụng, loa và dây loa sẽ bị oxy hóa. Do đó, cần sửa chữa đầu nối để hệ thống hoạt động tốt.

Loa phóng nhà yến được lắp trên nóc chuồng cu nên thường xuyên tiếp xúc với môi trường ngoài trời nên rất dễ hỏng mối nối và hỏng loa. Vì vậy, cần kiểm tra kết nối giữa loa và dây loa và sửa chữa kịp thời.

 

Hệ thống giá tổ

Hệ thống khung làm tổ nhà yến được làm bằng gỗ nên khi độ ẩm trong nhà quá cao (trên 90%) và nhà yến không được thông thoáng sẽ xuất hiện nấm mốc.

 Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra hệ thống nhà yến, đồng thời đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm và độ thông thoáng của nhà yến để đảm bảo rằng hệ thống giá tổ trong nhà yến luôn sạch sẽ.

Nên sử dụng gỗ nhà yến chất lượng cao và phù hợp đặc tính của loài yến và độ bền lên đến 20 30 năm như gỗ Meranti AA hay Meranti Bukit. Hiện gỗ bạch tùng đã rất rất khó khai thác tại Việt Nam nên Gỗ Meranti đang là sản phẩm được lựa chọn số 1 hiện nay. Giá tốt nhất tại PvH liên hệ ngay nhận ưu đãi nha anh em.

gỗ meranti dark red bukit malaysia - Gỗ làm nhà nuôi yến được nhiều người tin dùng nhất ở Malaysia và Việt Nam
gỗ meranti dark red bukit malaysia – Gỗ làm nhà nuôi yến được nhiều người tin dùng nhất ở Malaysia và Việt Nam
Gỗ Meranti Seraya A Malaysia Chuẩn Dài 1,5 - 5m, dày 2cm , Rộng 14,2 cm
Gỗ Meranti Seraya AA Malaysia Chuẩn Dài 1,5 – 5m, dày 2cm , Rộng 14,2 cm

 

Kiểm tra tiến độ phát triển bày đàn nhà yến

Kiểm tra tốc độ phát triển số lượng nhà yến bằng cách theo dõi và so sánh tốc độ tăng trưởng số lượng nhà yến tháng sau so với tháng trước.

Hàng tháng,  kỹ thuật viên phải đếm số lượng chim ở trong nhà yến, dấu vết phân chim trong nhà yến và số lượng tổ, giai đoạn làm tổ và chim con …Mọi số liệu thu thập được đều phải ghi chép cẩn thận,  lập hồ sơ và lưu giữ để làm cơ sở so sánh sau này. 

Phương pháp kiểm tra như sau:

 • Kiểm tra, đếm đàn yến: Khi vận hành nhà yến lần đầu, dùng dấu phân chim để biết yến có ở lại nhà yến hay không. Sau này, khi nhà yến có hơn 500 con thì không cần kiểm tra phân chim nữa.
 • Kiểm tra tổ và chim sinh sản: Chim làm tổ được chia thành 3 giai đoạn chính: kích thước tổ R ≤ 30 mm và giai đoạn làm đầy tổ (R ≥ 45 mm). Kiểm tra, đếm và ghi lại số lượng tổ để so sánh với tháng sau.

Hệ thống bảo vệ nhà yến ( chống thiên địch: rắn, cú mèo…; khử trùng )

Ngoài việc thu hút chim yến đến để làm tổ, chủ nhà yến phải biết cách bảo vệ đàn chim yến của mình trước những loài thiên địch. 

Theo các chuyên gia trong nghề, để ngăn chặn các yếu tố gây hại cho yến, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến các thành phần trực tiếp trong tổ yến và thực hiện các biện pháp phòng tránh như:

 • Các loài chim: đại bàng, cú mèo, quạ, chim bồ câu … Tốt nhất không nên cho chúng bay quanh nhà yến, nếu thấy sắp xua đuổi thì không nên cho chúng đến gần, vì chim yến sẽ hoảng sợ.
 • Chuột: Nhà yến rất sợ chuột, nếu chuột vào yến bay đi , nên khi thấy chuột vào nhà yến bằng mọi cách bạn phải tiêu diệt chúng. Đồng thời, loại bỏ tất cả các lỗ hổng và đóng cửa không cho con nào lọt vào. 
 • Dơi: Chúng rất bẩn và luôn có mùi hôi,  chúng còn ăn cả trứng và chim non thường gặp nhất là vào mùa nắng. Sau khi đuổi dơi đi,  phải làm sạch lối dơi trèo vào, thực hiện thao tác bôi vôi hoặc bôi bột than củi (từ gỗ hoặc vỏ gáo dừa) trộn lẫn với cồn. 
 • Rệp: Là loại rất nặng mùi, khi gỗ tạo ra những khe hở trên trần nhà sẽ tạo điều kiện cho chúng tồn tại và phát triển. Rệp có mùi hôi khó chịu khiến  yến vào không làm tổ. 
 • Nhện: chú ý xem có nhện, gián hay không. Nếu có thì phải dọn ngay nếu không sẽ ảnh hưởng đến đường bay chim yến. Có thể dùng thuốc để tiêu diệt chúng.  

Lưu ý: Khi xây dựng nhà nuôi yến cần đảm bảo các kỹ thuật xây dựng đạt chuẩn yêu cầu, đảm bảo được mức an toàn tối đa trước các thiên địch gây hại đến chim yến. Hoặc đã có nhà yến thì phải sữa chữa hay bổ sung các vấn đề còn thiếu để phòng chống những động vật gây hại trên.

Quy trình vận hành và chăm sóc nhà yến hiệu quả

Những bước quy trình vận hành để đem lại năng suất cao cho nhà yến. 

Dẫn dụ chim yến mọi lúc

Sau khi lắp đặt thiết bị, nhà yến trải qua quá trình xử lý mùi hôi nhà yến và tạo mùi cho nhà yến mới. 

Sử dụng dung dịch SL3 và hợp chất SR để làm sạch và xử lý mùi xi măng. Đây là một giải pháp dành riêng cho các nhà nuôi chim mới.  SL3 có tác dụng  khử mùi xi măng và tạp chất. Hỗn hợp SR hoàn toàn được làm từ nguyên liệu hữu cơ tự nhiên tuyệt đối an toàn với môi trường, có tác dụng khử mùi hôi nhà yến và tạo mùi bầy đàn cho chim yến. 

Ngoài mùi của yến, bạn cũng cần chú ý đến âm thanh để dẫn dụ yến. Khi phát âm thanh cho nhà yến mới, cần theo dõi xem âm thanh phát ra và tần số phát ra của âm thanh đó có phù hợp không,  để từ đó điều chỉnh và thay đổi  cho phù hợp với từng vùng. 

Hệ thống âm thanh bao gồm âm thanh ngoài trời để dẫn dụ chim yến vào nhà yến và âm thanh trong nhà giúp chim yến vào nhà yến và thăm nhà yến mới. Giờ mở cửa âm thanh ngoài trời từ 5:30 đến 19:00, tùy theo mùa và khu vực, trong khi đó âm thanh trong nhà được duy trì 24/24h. 

Xem thêm: Dung dịch nhà yến chính hãng

Thu hút chim yến ở lại sinh sống

Nhà yến luôn phải đảm bảo duy trì nhiệt độ trong khoảng  27 – 29 oC và độ ẩm thấp  70 – 85% và ánh sáng lúc nào cũng phải nhỏ hơn 0,2 lux. Để tạo mùi bầy đàn chim yến cho nhà yến mới , sẽ được được kết hợp từ dung dịch dẫn dụ  sl1, sl4 và hỗ hợp SP. 

Mùi bầy đàn sẽ được duy trì liên tục thường xuyên định kỳ 2 lần trong một tháng và trong 3 tháng đầu tiên khi nhà yến đi vào hoạt động, 1 tháng/lần trong thời gian sau 3 tháng đến lúc chim ở ổn định. 

Âm thanh trong nhà yến lúc nào cung phải duy trì ổn định. Nguồn thức ăn phải là côn trùng tự nhiên nhằm thu hút chim yến và hạn chế ra bào nhà yến hết sức có thể để chim có cảm giác yên tâm. Đồng thời phải ngăn ngừa triệt để những loài thiên địch của chim yến, tạo một môi trường an toàn cho chim yến ở lại sinh sôi. 

Cách thu hút chim yến hiệu quả nhất hiện nay vẫn là sử dụng dung dịch kích thích bầy đàn: Love Potion, Swift Love, SWIFTLET BOOSTER

dẫn dụ chim yến ở lại
van hanh nha yen va cham soc nha yen hieu qua

Kích thích chim yến làm tổ

Sau khi nhà yến ổn định, ngoài hỗn hợp SL1, SL4, SP cần xử lý bằng dung dịch SL2 có tác dụng kích thích chim yến làm tổ. SL2 được nghiên cứu và sản xuất bằng nguyên liệu từ tổ chim yến, kết hợp các chất kích thích sự cặp đôi của chim yến.

Chim yến hay làm tổ ngay bên cạnh loa phát tiếng kêu dẫn dụ, nên trong nhà yến cần gắn thêm loa (1,5m2/loa)). Đồng thời, có thể  sử dụng tổ giả để kích thích chim xây tổ.

Ngoài ra chúng ta cần tiếp tục ngăn chặn triệt để những kẻ săn mồi và tạo cảm giác an toàn khi chim xây tổ. Ở giai đoạn này có thể thấy rõ tác dụng thực tế của tổ mô phỏng, khi chim yến đến thời kỳ sinh sản, một số cặp vội vàng xây tổ trên tổ mô phỏng để đẻ trứng. 

Phát triển bầy đàn chim yến trong nhà yến

Ở giai đoạn này chim yến đang xây tổ để sinh sản. Vì vậy, các nhà yến không nên khai thác tổ mà cần bồi bổ cho chim yến để nâng cao năng suất sinh sản của đàn yến. 

Để tổ yến phát triển nhanh cần ngăn cách các phòng, tạo nhiệt độ, độ ẩm và độ thông thoáng lý tưởng cho từng phòng nuôi. Có không gian riêng cho chim con tập luyện bay và vòng lượn của chim đủ rộng. 

Đừng quên vệ sinh nhà yến định kỳ và ngăn ngừa dịch hại như gián, chuột và rắn…những loài vật này gây ảnh hưởng trực tiếp đến đàn chim yến sinh sống trong nhà yến. 

kích thích phát triển bầy đàn chim yến
kích thích phát triển bầy đàn chim yến

Cải thiện sản lượng tổ yến

Muốn nâng cao năng suất hay cải thiện sản lượng nhà yến thì người nuôi cần kiểm tra định kỳ hệ thống giá gỗ làm tổ của chim. Đồng thời, gắn thêm giá tổ giúp tăng diện tích làm tổ, thực hiện điều chỉnh hệ thống phun sương trong và ngoài nhà yến sao cho phù hợp với từng khu vực và từng mùa trong năm. Nhằm tránh thì trạng độ ẩm quá cao sẽ là điều kiện thuận lợi cho những loại nấm mốc có hại làm hỏng hệ thống giá gỗ làm tổ.

Định kỳ hàng hàng tiến hành bảo trì , chăm sóc nhà yến gồm kiểm tra hàng loạt các hạng mục như hệ thống âm thanh; hệ thống phun sương hay nhiệt độ và độ ẩm, xử lý mùi định kỳ. Hay những phương pháp xử lý những loài thiên địch hại đối với nhà yến.

Theo dõi sự phát triển và vệ sinh xử lý phân chim hay các loài con trùng có hại. Đánh giá sự phát triển của nhà yến, nhằm định ngày thu tổ có sản lượng và chất lượng cao nhất.

 

Tìm hiểu về loài chim yến và tham khảo nhiều mô hình

Mỗi đặc tính của loài chim đều có những đặc điểm và khả năng thích nghi hoàn toàn khác nhau nên trong mỗi quá trình chăm sóc chim, chủ nuôi cần tham khảo và nắm rõ đặc tính của loài. 

Chim yến thường thích sống ở những nơi có độ ẩm cao, các hang động trên đảo thường là nơi có nhiệt độ tốt, nguồn thức ăn phong phú. 

Để nuôi yến tại nhà, bạn hãy nên tìm hiểu chọn gỗ bạch tùng sấy chất lượng tại những cửa hàng bán gỗ nhà yến, đảm bảo gỗ không ngâm dầu và độ ẩm thích hợp, để tạo hiệu quả cho nhà yến. 

Theo từng khu vực và tình hình tài chính của chủ đầu tư mà quyết định mô hình nhà yến nào phù hợp. Việc xây dựng nhà yến  phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật từ xây dựng đến thiết kế đồng nhất.  Nếu sai bước này, so với chi phí đầu tư một lần ban đầu sẽ rất khó sửa. Dưới đây là một số mô hình đà được sử dụng tại Việt Nam

Mô hình nhà nuôi chim yến đang hiện hữu tồn tại :

 • Nhà nuôi yến bê tông kiên cố
 • Nhà yến tiền chế
 • Nhà yến cấp 4
 • Nhà yến lắp ghép
 • Nhà yến Container
 • Nhà yến 3D…

Thảm khảo thêm: Xây Dựng Nhà Nuôi Yến Cấp 4 Hiệu Quả và Giá Rẻ

Kinh nghiệm nuôi chim yến

Một điều kiện bắt buộc là nhà nuôi yến phải được xây dựng ở nơi có chim yến, nơi có chim yến, hoặc nơi có chim yến. 

Khi xây dựng nhà yến cần khảo sát nhiều về kỹ thuật cũng như nghiên cứu về môi trường, đường bay, ước tính số lượng chim yến phân bố trong khu vực. 

Người nuôi yến không nên sử dụng vốn lãi cao để đầu tư nhà nuôi yến để tránh rủi ro và đảm bảo có đủ tài chính để đầu tư nhà nuôi yến mà không ảnh hưởng đến đời sống kinh tế hàng ngày.  

Để đầu tư một nhà nuôi yến thành công nhằm đem lại lợi nhuận cho người nuôi cần phải đảm bảo kỹ thuật, áp dụng những tiến bộ khoa học và công nghệ để nuôi chim yến một cách tốt nhất. 

Nghề nuôi chim yến đem lại lợi nhuận cao, nhưng con số vốn đầu tư lại không hề nhỏ. Bởi vậy, trước khi quyết định người nuôi chim yến phải cân nhắc kỹ trong việc huy động vốn, sử dụng nguồn vốn một cách khôn ngoan.

Lựa chọn một công ty, nhà tư vấn uy tín và có kinh nghiệm trong nghành nghề. Kỹ thuật chuyên môn cao và am hiểu những đặc tính sinh học của loài chim này.

Cùng với đó,  chủ đầu tư nhà yến phải thật sự có tâm huyết và có đam mê, kiên trì theo đuổi và tìm hiểu kỹ thuật trước khi nuôi. 

Thường xuyên nâng cao về vốn kiến thức, không ngừng trau dồi và sáng tạo đưa ra các giải pháp kỹ thuật mới để phù hợp với đặc điểm riêng của nhà yến của mình. Giúp nâng cao hiệu quả nhà yến. 

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về Cách vận hành nhà yến, chăm sóc nhà yến, hướng dẫn vận hành nhà nuôi yến hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho quá trình tìm hiểu và xây dựng nhà yến của quý độc giả. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Kinh Nghiệm Xây Nhà Nuôi Yến Lấy Tổ 300kg/năm

Dịch vụ chăm sóc nhà yến

Đây là dịch vụ sữa chữa, chăm sóc, tư vấn nhà nuôi chim yến. Do chính CEO Phan Viết Hoàng tác giả của bài viết này cũng như giám đốc công ty Thiết bị nuôi yến PvH.

Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề cũng như sở hữu và thi công hàng trăm nhà yến thì sẽ đảm bảo được các kỹ thuật hiệu quả nhất cho căn nhà yến của bạn.

Liên hệ ngay: 0945 626 845 Gặp Mr.Hoàng CEO Công ty Thiết Bị Nhà Yến PvH

dịch vụ vận hành, sữa chữa, chăm sóc nhà yến
dịch vụ vận hành, sữa chữa, chăm sóc nhà yến

Xem thêm: Báo giá chi tiết xây dựng nhà nuôi chim yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.626.845
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon