Xây nhà yến hiệu quả như thế nào? Cần yếu tố gì? – 2023

bản vẽ thiết kế nhà yến 3d thiết bị nhà yến pvh

Hiện nay, nghề nuôi chim yến là ngành nghề mang lại lợi nhuận giá trị rất cao và ổn định. Có thể là nguồn thu nhập thụ động mơ ước khi về già. Xây dựng nhà nuôi yến thành công cần những yếu tố gì? Phải đảm bảo được những điều kiện phù hợp với loài chim yến như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về kỹ thuật xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp mang lại sự hiệu quả. 

Lựa chọn vị trí xây nhà nuôi yến thích hợp

mô hình nhà yến 3d thiết bị nhà yến pvh

Vị trí là yếu tố rất quan trọng trong Kỹ thuật xây dựng nhà yến thành công:

Nhà yến phải có độ cao không được vượt quá mặt biển 1000m. Trường hợp ngôi nhà cao trên 1000m thì chim yến vẫn sống và làm tổ tuy nhiên sau khi đẻ chim non sẽ bay đi để tìm những nơi có địa thể thấp hơn. Hiện nay, các chuyên gia khuyến cáo nên xây dựng nhà yến ở đồng bằng sẽ hiệu quả hơn

Địa điểm phù hợp để thi công xây dựng nhà nuôi yến là yếu tố quyết định đến hiệu quả đầu tư. Khảo sát kỹ về địa điểm phù hợp các tiêu chí sau:

 • Nguồn thức ăn dồi dào
 • Đường bay của chim hoạt động thường xuyên
 • Số lượng nhà nuôi yến trong bán kính gần
 • Độ cao khả thi

Người nuôi chim yến phải hiểu và nghiên cứu đời sống và tập tính của chim yến để xây dựng nhà yến giống với môi trường sống của chim yến trong tự nhiên. Đặc biệt là các chủ nhà để có thể tự vận hành nhà yến sau khi kỹ thuật bàn giao hoặc nhận biết kỹ thuật tay mơ, lừa đảo.

Nơi xây nhà nuôi chim yến lý tưởng nhất là khu vực gần đồng ruộng, bụi rậm, biển, sông… những nơi này đạt điều kiện lý tưởng cho chim yến tìm thức ăn, nhất là vào mùa mưa…

Đồng thời, không xây dựng nhà yến ở những nơi có nhiều nhà máy hay các xưởng sản xuất vì không khí bị ô nhiễm và nguồn thức ăn của yến ở đây thường bị phá hủy bởi quá trình đô thị hóa. Ngoài ra, địa điểm thích hợp nhất để đặt nhà yến là cách hang nơi chim yến sinh sống từ 5-8 km.

Việc khảo sát và lựa chọn vùng nuôi yến tiềm năng cũng cần một kỹ thuật có kinh nghiệm. Tất nhiên đất đai xây dựng nhà yến là yếu tố khó thay đổi nhưng vị trí nên tránh ở ngay trung tâm thành phố, tây nguyên cao hơn 1000m… Thì mọi chuyện đều sẽ được giải quyết nếu chọn đúng kỹ thuật giỏi.

Các điều kiện cần để xây nhà nuôi yến

PvH - Xây Dựng Nhà Ở Kết Hợp Nuôi Yến Trọn Gói 1000m2
PvH – Xây Dựng Nhà Ở Kết Hợp Nuôi Yến Trọn Gói 1000m2

 

Khi kỹ thuật khảo sát xây nhà yến phải đạt được 4/5 những điều kiện sau: Âm Thanh – Nhiệt Độ – Độ Ẩm – Khí – Ánh Sáng

– Nơi xây dựng nhà yến tốt nhất gần nơi chim yến sinh sống và hoạt động. Ngoài ra, vị trí đó là đường bay của chim yến là nơi mà chim yến thường xuyên đến kiếm ăn là tốt nhất.

– Khi chọn vị trí xây dựng nhà yến thì cần phải xem xét các yếu tố như không khí, độ ẩm và nhiệt độ hay hướng gió, hướng nắng… rồi sau đó so sánh với yêu cầu của nhà yến xe có phù hợp hay không. Điều này cần khảo sát và thống kê của chuyên gia. 

– Tại Việt Nam, chim yến có thể sinh sống và xây tổ ở 3 vùng miền là Bắc trung bộ, Nam bộ và Trung bộ. Tuy nhiên hướng gió của ba vùng này lại khác nhau,  với gió bắc trung bộ, gió tây nam ven biển nam trung bộ, gió tây nam và gió tây nam. Hiện nay, đầu tư khôn ngoan thì chỉ nên đầu tư từ miền trung trước đèo Hải Vân để tránh không khí lạnh.

Đối lưu không khí trong nhà yến nhờ gió tự nhiên cần kỹ thuật cực cao vì cực kỳ ảnh hướng đến sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm ngày và đêm bên trong nhà yến. Nhiệt độ lý tưởng để xây nhà yến là 27-32 độ C, độ ẩm khoảng 75-95%. Và không tay đổi quá 3 đơn vị bất kể ngày đêm. ( tưởng tượng là bản thân mình ở nhà ngủ ngày nóng, đêm lạnh thì cũng không chịu nổi huống chi loài yến. Đặc biệt chim non cần độ ấm vừa đủ lý tưởng nhất là 30 độ C chênh lệch 29-31 độ. Về độ ẩm thì liên hệ để được tư vấn … )

Xem thêm: Cách tạo Độ ẩm nhà yến và nhiệt độ nhà yến 

– Nên xây nhà yến có không gian rộng rãi để chim bay lượn, trên tường nên có rãnh nước nhỏ để kiến không thể vào phá hoại. Tránh xây nhà yến gần tổ hay nơi sinh sống của đại bàng, chim ưng hay quạ… vì những loại này thích ăn yến sẽ khiến chim sợ hãi và bay đi. Biện pháp chống thiên địch là bắt buộc phải có ( thành quả nhà yến 2 năm 200 tổ có thể bị hủy hoại hoàn toàn chỉ với 1 con cú mèo, 1 con rắn, 1 con chuột… )

Mô hình nuôi nhà yến phổ biến nhất 

 

PvH - Xây Dựng Nhà Ở Kết Hợp Nuôi Yến Trọn Gói 1000m2
PvH – Xây Dựng Nhà Ở Kết Hợp Nuôi Yến Trọn Gói 1200m2
bản vẽ thiết kế nhà yến 3d thiết bị nhà yến pvh
bản vẽ thiết kế nhà yến 3d thiết bị nhà yến pvh

Hiện nay, mô hình nuôi yến luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người dân và các cơ sở để phát triển nghề nuôi yến trên toàn quốc. Một số mô hình nuôi nhà yến phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến:

Mô hình nhà yến bê tông kiên cố

Trong nhà yến bê tông kiên cố lại chia thêm làm 2 loại:

 • Sàn Bê Tông ( chi phí cao hơn )
 • Sàn Giả

Nhà yến kiên cố làm từ gạch, bê tông, cốt thép là loại vật liệu xây dựng có giá thành chi phí cao hơn so với các mô hình khác nhưng độ bền và tuổi thọ của nhà yến là tuyệt đối phù hợp với mô hình kinh doanh này, phù hợp với những người bắt đầu nuôi yếu nhiều vốn. Trung bình tuổi thọ 50 năm

Thời kỳ đỉnh cao của nhà nuôi yến là hơn 10 năm tuổi. Vậy nên không thể để sơ suất gì về chất lượng ngoại thất trong khoảng thời gian vàng này được.

Đây là mô hình nhà yến phổ biến và được nhiều người sử dụng rộng rãi nhất. Thường được kết hợp nhà ở dưới tầng trệt hoặc nhà nghĩ khách sạn để tiện trông nom và tạo nguồn thu nhập ổn định.

Nên đây là mô hình thích hợp nhất cho sự đầu tư dài hạn.

Giá trung bình xây nhà yến kiên cố trọn gói trên 1m2 dao động khoảng 3tr8 – 4tr2 tương đương với 100m2 sàn ~400 triệu đồng và có cam kết lượng tổ và bảo dưỡng trong 2 năm.

Ngoài ra công ty Thiết Bị Nhà Yến PvH còn có thêm dịch vụ Chăm Sóc, Bảo Dưỡng, Hái Tổ định kỳ mỗi tháng chi phí chỉ từ 1 triệu đồng cho bất kỳ gia chủ nào đã từng sử dụng dịch vụ sữa chữa, thi công tại PvH

mô hình nhà yến 3d thiết bị nhà yến pvh

Mô hình nhà yến tiền chế ( lắp ghép tấm lợp thông minh )

Mô hình này thích hợp xây dựng ở hầu hết các tỉnh và tập trung chủ yếu tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh miền Tây Nam Bộ:

Nhà yến kiểu dáng này được được xây dựng và thi công nhanh chóng bởi những vật liệu nhẹ. Giá thành rẻ hơn vs mô hình kiên cố nhiều. Tất nhiên hiện nay mô hình này cũng rất rộng rãi. Kỹ thuật và điều kiện môi trường sống của mô hình này vẫn đảm bảo được cho việc nuôi yến lâu dài. 

Tuy vậy, mô hình lắp ghép tấm lợp thông minh có độ bền không được dài vài chục năm như mô hình kiên cố và việc điều chỉnh nhiệt độ trong nhà yến cũng khó kiểm soát chính xác hơn.

Với nguồn vốn ít và muốn đầu tư nuôi yến thì đây sẽ là mô hình thích hợp nhất. Thường sẽ được chủ đầu tư kết hợp mô hình nhà yến tiền chế kết hợp nhà ở.

Giá trung bình xây nhà yến tiền chế trọn gói trên 1m2 dao động khoảng 2tr8-3tr2 tương đương 100m2 sàn 300 triệu đồng và có cam kết lượng tổ và bảo dưỡng trong 2 năm.

Cũng có dịch vụ Chăm Sóc, Bảo Dưỡng, Hái Tổ định kỳ mỗi tháng chi phí chỉ từ 1 triệu đồng cho bất kỳ gia chủ nào đã từng sử dụng dịch vụ sữa chữa, thi công tại PvH

mô hình nhà yến tiền chế thiết bị nhà yến pvh

Mô hình nhà yến 3D

Mô hình này thường được thấy tại những khu du lịch, mô phòng tổ yến đảo tự nhiên. Chính vì thế nó được xây dựng rất độc đáo và trong có phần hấp dẫn. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của mô hình này chỉ khoảng 5 đến 7 năm cùng với đó là chi phí đầu tư khá cao. Không ai dại mà đầu tư mô hình này. 

Một Số Dự Án Xây Dựng Nhà Yến Đã Thi Công Hoàn Thiện Bởi PvH

Thiết Bị Nhà Yến PvH – Đơn vị xây dựng nhà yến, cải tạo nhà yến thất bại, sửa chữa nhà yến chậm chim uy tín với kinh nghiệm trên 5 năm trong nghề và thi công, sữa chữa hơn 50 dự án lớn nhỏ. Sở hữu chuỗi 5 nhà yến Thương hiệu Pvnest. Cam kết số tổ – Cam kết thành công – Cam kết bảo hành, bảo dưỡng trọn đời – Giá thành hợp lý chuyên nghiệp.

Đọc thêm bài viết: Chi phí xây dựng nhà yến chi tiết nhất 2022

ĐIỀN THÔNG TIN NHẬN TƯ VẤN BÁO GIÁ SAU 5P

  Với 12 năm hoạt động trong trong lĩnh vực thiết kế –  thi công công trình xây dựng nhà yến, cùng đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin rằng có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất để báo giá Xây dựng nhà yến thành công

  >> Địa chỉ:

  1. ? Chi nhánh TP HCM 1: 107 VÕ THỊ PHẢI, PHƯỜNG THỚI AN, QUẬN 12, TP HCM
  2. ? Chi nhánh TP HCM 2: Số 22 Đường 295, Phường Tân Phú, Q9, TP HCM
  3. ? Chi nhánh Kiên Giang: A6-02 Đường 27, KĐT Tây Bắc, Rạch Giá, Kiên Giang
  4. ? Chi nhánh An Giang: ẤP BÌNH PHÚ, XÃ BÌNH HOÀ, CHÂU THÀNH, AN GIANG ( Cách ngã ba lộ tẻ tri tôn 500m)
  >>>Tư Vấn Bán Hàng (8h – 22h hằng ngày):  0945 62 68 45
  >>> Bảo hành (8h – 20h hằng ngày):  0945 62 68 45
  >>> Tư Vấn Đổi Trả (8h – 22h hằng ngày):  0945 62 68 45

  Hướng dẫn kỹ thuật xây nhà nuôi yến thành công đơn giản

   

  Cách xây dựng nhà yến thành công bạn cần phải dựa vào những kết quả khảo sát về những điều kiện khí hậu, môi trường  hay nhiệt độ nơi xây nhà yến… Đồng thời, nhà yến phải đảm bảo các yêu cầu về tập tính sinh sống của loài chim yến. Dưới đây là những điều bạn cần phải lưu ý cần đáp ứng khi áp dụng kỹ thuật xây dựng nhà yến:

  Hình dạng ngôi nhà nuôi yến phù hợp

  Hình ảnh nhà yến tiêu chuẩn thành công (2)
  Nhà yến 800m2 tiêu chuẩn thành công
  Hình ảnh nhà yến tiêu chuẩn thành công (2)
  nhà yến 800m2 tiêu chuẩn thành công sát nhập với nhà cũ

  Không gian bay lượn trong nhà yến là vô cùng quan trọng. Thay vì làm nhà yến 5×20 thì mô hình hiệu quả hơn chắc chắc sẽ là 6×18, 7×15 hay thậm chí 10×10. Tạo được tối đa không gian rộng rãi thoáng mát cho nhà yến.

  Nhưng đa số nhà yến thông thường sẽ có hình khối chữ nhật hay hình ống khói có bề ngang rộng trông giống như một cái kho lớn. Ngoài ra còn tùy thuộc vào diện tích đấy mà có thể xây thành nhiều hình dạng khác nhau. Hoặc người nuôi có thể xây dựng nhà yến giống như một khách sạn mái bằng hoặc là mái lợp. 

  Tất nhiên hình dạng được sử dụng phổ biến rộng rãi nhất vẫn là hình chữ nhật, hình vuông phù hợp với diện tích đất 5×20, 10×20….

  Kích thước nhà yến hợp tiêu chuẩn

  Theo kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xây nhà nuôi yến. Thiết Bị Nhà Yến PvH thấy kích thước nhà nuôi yến lý tưởng cao khoảng 10-15m đến 10-20m, có diện tích 150-200m2/ sàn.  Kích thước có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn nhưng phải đảm bảo nội thất có thể chia thành 3 đến 5 sàn. 

  Thực tế cũng cho thấy người ta đa số xây nhà nuôi chim yến với diện tích 5-6m x 20m chia làm 3 sàn mang lại hiệu quả rất cao. Ngoài ra, việc xác định chiều cao cũng rất quan trọng, chiều cao nhà tối thiểu là 5,5-6m, càng cao càng tốt. Đây là điều khá cơ bản trong kỹ thuật xây nhà yến.

  Nhưng nếu bán kính xung quanh 3-5km không có nhà nuôi yến và đồng ruộng nhiều có thể nghĩ đến mô hình xây nhà yến cấp 4 ( Sàn cao 3-4m và chuồng cu cao thêm 4m là 7- 8m vẫn ổn và thực tế đã có nhà xây dựng và thành công )

  Xem thêm bài viết: mô hình nhà yến cấp 4 giá rẻ hiệu quả vượt trội

  Nhà càng cao càng dễ phân chia các tầng, các phòng hay điều hòa nhiệt độ, độ ẩm. Sàn 1 hay sàn trệt thương có độ cao 3-4m để nâng độ cao của nhà yến lên và các sàn 2 trở lên chỉ cần 2,3-3m là vừa đủ tiêu chuẩn.

  Nên thi công tường bê tông dày 20-25cm và kỹ thuật xây nhà am hiểu sâu về hiệu ứng cách, giữ nhiệt. ( Tham khảo: Để giảm nhiệt độ vùng nóng, có thể xây hai lớp gạch, cách nhau khoảng 5-10 cm. Phần mái và mái che có thể chọn tôn lạnh, góc nghiêng của cục nóng tối thiểu 45 độ, cục lạnh nhỏ hơn 30 độ. Có thể lắp đặt mái che cách trần nhà khoảng 0,5-0,8m để giảm nhiệt. )

  Tóm lại: Độ cao tiêu chuẩn trên 10m, diện tích tối thiểu 100m vuông và đảm bảo được nhiệt độ, độ ẩm bên trong nhà yến.

  Khoản đầu tư thông minh dành cho nhà yến là 200-300m2 sàn. Theo kinh nghiệm 10 năm xây dựng và quan sát hiệu suất tăng đàn của hơn 100 nhà yến đúc kết ra được. Thời gian 5 năm đầu tiên thì nhà yến 200-300m2 và nhà yến 700-1000m2 không có sự khác biệt về số lượng chim. Hãy dành số tiền xây 700-1000m2 sàn dư đó xây thêm 1 2 căn khác có diện tích 200-300m2 là phương pháp đầu tư hiệu quả nhất.

  Khi số lượng chim quá nhiều đại khái là gần hoặc hơn 10 năm tuổi ta nới rộng thêm diện tích sàn cũng chưa quá muộn.

  Xem thêm bài viết: Kích thước và diện tích tiêu chuẩn của nhà yến

  Cách xây dựng cửa ra vào nhà yến

  Cửa chuồng cu của nhà yến nên được thiết kế như một cái động.

  Chiều cao và chiều rộng của cửa chuồng cu là 60×60, 50×50  ( nhưng không nên quá to ) để tạo sự thuận lợi cho chim yến bay lượn ra vào. Ngoài ra, có thể làm thêm vách ngăn cửa giả để giảm bớt ánh sáng.

  Mỗi kỹ thuật xây nhà yến đều có 1 phương pháp riêng để thiết kế chuồng cu. Các yếu tố về vị trị cửa chuồng, hướng cửa chuồng, loa dẫn điều hướng chim vào nhà, loa phóng dẫn dụ chim về…

  Cách xây dựng phòng lượn ( phòng làm tổ ) cho chim yến

  Nếu chiều cao nhà yến khoảng 15m ( 2 tầng 1 trệt so với nhà phố ). Tầng trệt để ở cao 5m tính từ mặt đất. Tính từ sàn đầu tiên thì chiều cao nên dao động khoảng 3-4m và từ sàn thứ 2 thì mỗi sàn cao 2-2,5m, chia làm 3 sàn ( đây là thông số phổ biến nhất hiện nay ).

  Tiếp đó ta ngăn phòng cho chim yến với diện tích khoảng 4mx4m ( 5x4m ). Ngăn phòng bằng vách ngăn xi măng có sơn tối màu hoặc bạt. Ngăn phòng như này giúp dễ kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm và âm thanh. Nhiệt độ 27-32 độ C, 80%-85% độ ẩm và ánh sáng 0,2-0,6 lux là điều kiện tiêu chuẩn cho nhà yến.

  Xin lưu ý rằng nên xây dựng một nhà yến sao cho có không khí giống như một hang động tự nhiên.

  Hiện nay những người nuôi chim yến thường xây hai tầng, 1 tầng bên trên tận dụng để cho yến có thể tự do bay lượn. Tránh xây chuồng chim một tầng hay nhà yến cấp 4, vì độ cao quá thấp, nhiệt độ và độ ẩm khó điều chỉnh, không thích hợp cho chim bay.

  Nếu anh em kỹ thuật nào muốn giao lưu hãy liên hệ cùng thảo luận vấn đề gây nan giải và gây tranh cãi này nhé!

  Cách xây dựng lỗ thông tầng nhà yến

  Nhà yến lúc nào cũng phải xây dựng một lỗ thông tầng để chim yến có thể bay lượn:

  Chiều rộng của lỗ thông tầng thường là bằng 1 phòng ở làm tổ, đại khái khoảng 4x4m nối từ chuồng cu xuống các sàn yến.

  Cụ thể nhất là nối từ chuồng cu xuống xuyên qua các sàn. Tại mỗi sàn đều có trang bị loa dẫn điều hướng, thu hút chim yến bay vào để tham quan phòng làm tổ. 

  Kỹ thuật lành nghề sẽ ngăn phòng giả như mê cung vào rồi khó ra ép chim phải tham quan kỹ lưỡng không gian bên trong. Điều này tăng khả năng chim yến ở lại và làm tổ.

  Cách lắp xà gỗ cho phòng chim yến ( hệ thống giá tổ )

   

  cách lắp thanh xà gỗ cho nhà yến
  cách lắp thanh xà gỗ cho nhà yến

  cách bố trí ánh sáng phù hợp kỹ thuật xây dựng nhà yến

  Hiện nay các 95% các nhà yến đều sử dụng gỗ nuôi yến: gỗ bạch tùng và gỗ meranti để làm thanh đà làm giá tổ cho chim yến làm tổ.

  Đây là nơi quan trọng nhất tạo ra kết quả của việc đầu tư nuôi yến. Trách tuyệt đối sử dụng gỗ không chuyên dụng cho nhà yến. Kẻo mất tiền tỷ bỏ qua cửa sổ.

  Điều quan trọng thứ 2: Thanh đà bê tông tạo ra tổ yến xấu và bẩn hơn thanh đà gỗ rất rất nhiều. 1 kg tổ yến từ đà bê tông giao động 14-15 triệu trong khi tổ 1kg tổ yến từ đà gỗ có giá 16-18 triệu đồng. ( Thời điểm giá tổ yến tháng 1/2022 )

  Cách lắp đặt giá tổ trong nhà, là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của nhà nuôi chim yến. Được lắp đặt theo chiều ngang tạo thành hình vuông dài vuông góc với đường bay của chim để lấy chỗ đậu, tạo khoảng ấm và tối trên kệ tổ để chúng dễ đậu bám.

  Khi đóng ván người ta thường sử dụng xà gỗ để gắn trực tiếp lên tường bê tông, có kích thước độ dày 2cm và bề ngang 14, 2cm( tiêu chuẩn gỗ meranti nhập khẩu Malaysia ).

  Có thể lắp xà gồ luồng ngang, cách nhau 30cm hình thành ô chữ nhật có kích thước từ 3  30 – 40cm x 100cm, hay có thể dùng thêm các xà dọc để kẻ ô khuôn.

  Và lựa chọn gỗ chuyên dụng dành cho nghề nuôi yến là Gỗ Bạch TùngGỗ Meranti

  Xem thêm:  ==>  Gỗ Nhà Yến

  Cách khử mùi nhà nuôi yến

  Nhà yến mới xây xong luôn có những mùi: xi măng, sơn hay mùi các vật liệu xây dựng. Điều này ảnh hưởng lớn đến việc chim yến bay vào khám phá làm tổ. 

  Thông thường sẽ có hai cách khử mùi đó là phương pháp dân gian và phương pháp sử dụng dung dịch nhà yến:

  – Phương pháp dân gian ( kém hiệu quả ): Phương pháp đơn giản  là sử dụng quả dứa gai xay ra chung với một ít chanh rồi vắt lấy nước để phun lên tường hay nền nhà. Hay đơn giản hơn là có thể thái lát rồi rải đều trong các ngóc ngách trong nhà yến… tuy chi phí không cao nhưng lại tốn khá nhiều thời gian cho chủ nhà. 

  Ngoài ra còn một số phương pháp dân gian dễ ứng dụng có thể kể đến như : dùng dung dịch muối để khử mùi xi măng, than củi để hút ẩm hay dùng hành tây để loại bỏ mùi hôi của xi măng…

  – Sử dụng dung dịch dung dịch khử mùi ( nhanh gọn lẹ ): Bỏ tiền trăm triệu tiền tỷ mà chờ mùi xi măng mùi vật tư tự hết mùi có mà bệnh.

  Sử dụng dung dịch Tanali có tác dụng làm giảm nồng độ nitrat rất hiệu quả, đồng thời khử mùi xi măng và mùi ẩm mốc.

  Phương pháp này còn ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây hại cho chim và tổ chim, khử trùng nhà yến, đổi các thiên địch của yến…. giúp cho nhà thu hút được nhiều chim yến hơn. 

  Ngoài ra còn có thể thể kể đến một số dung dịch khác như sau: Dung dịch full house aroma, Meiyan M18 và Oudo removal liquid hay X ODELL 66… được cho là rất hiệu quả và không gây hại cho chim yến. 

  dung dịch tẩy mùi xi măng nhà yến
  dung dich nha yen tay mui xi mang
  dung dịch nhà nuôi yến swiftlet booster pvh giá sỉ
  dung dich nha nuoi yen swiftlet booster thiet bi nha nuoi yen pvh gia si thiet bi nuoi yen chinh hang malaysia

  Xem thêm: Dung Dịch Nhà Yến Chính Hãng – Gọi ngay Hotline để nhận tư vấn quy trình sử dụng Dung Dịch Từ A đến Z.

  Cách bố trí ánh sáng phù hợp cho nhà yến

  Một đặc điểm mà người nuôi yến nên biết là khi nuôi trong nhà, chúng không ưa ánh sáng, và chúng có xu hướng hoạt động nhiều hơn vào ban ngày. 

  Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu và đưa ra kết luận, chim yến chỉ sống và xây tổ ở các hang đảo, nếu ở trong nhà yến phải ở nơi có ánh sáng dưới 50 lux.

  Tốt nhất, bà con khi xây nhà nuôi yến nên cân nhắc thời điểm chim yến đẻ trứng, để bố trí tổ sao cho không hở sáng nhiều và tuyệt đối tránh ánh nắng trực tiếp chiếu. 

  Ánh sáng trong nhà yến tiêu chuẩn: 0,2 – 0,6 lux.

  Ánh sáng là yếu tố quyết định nhà yến thành công trong 5 yếu tố: Âm thành – Nhiệt Độ – Độ Ẩm – Khí – Ánh Sáng.

  Điều chỉnh độ ẩm cho nhà yến

  Độ ẩm và nhiệt độ trong hang yến tự nhiên rất ổn định. Nhiệt độ thích hợp cho chim yến sinh sống, đẻ trứng, ấp và làm tổ là 27-32 độ C, độ ẩm 75-90%, ánh sáng 0,2-0,6 lux. Không phải đơn giản mà tôi nhắc lại vấn đề này đâu bà con. Chỉ thiếu hoặc sai 1 yếu tố trên là không tăng đàn được. Vì nhà yến nay không như xưa, quá nhiều nhà yến cạnh tranh với nhau rồi. Nên tốt nhất xác định bỏ tiền xây nhà cho yến, bà con phải đảm bảo các chỉ số này phù hợp.

  Đo Độ Ẩm để được theo tiêu chuẩn trên phải sử dụng thiết bị tạo ẩm, thiết bị phun sương chuyên dụng và bộ cảm biến độ ẩm.

  90% thất bại của các chủ đầu tư nuôi yến hiện này là do nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, và gió trong nhà yến thay đổi thất thường. Tưởng tượng bạn ở trong nhà sáng nắng thì nóng chiều mưa thì lạnh duy trì ngày này qua tháng nọ bạn có ở được không? huống chi là chim yến loài chim kén ở này.

  Để kiểm soát được những yếu tổ kể trên cần có kỹ thuật lành nghề: từ kết cấu xây dựng, biện pháp ngăn phòng, đối lưu không khí, kỹ thuật sử dụng thiết bị tạo ẩm… Thì sẽ bất chấp thời tiết nhưng sai số thay đổi nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm chỉ 5%. Duy trì được như vậy chim không vào có mà lạ.

  Độ ẩm là yếu tố quyết định nhà yến thành công trong 5 yếu tố: Âm thành – Nhiệt Độ – Độ Ẩm – Khí – Ánh Sáng.

  máy cảm biến độ ẩm nhiệt độ hiệu quả nhất
  máy cảm biến độ ẩm nhiệt độ hiệu quả nhất

  Xem thêm: Thiết bị phun sương, tạo ẩm nhà yến

  Cách tạo hệ thống thông gió cho nhà yến ( đối lưu không khí )

  Hệ thống thông gió cũng cực kỳ quan trọng. Đây cũng là yếu tố quyết định môi trường nhân tạo trong nhà yến có đạt tiêu chuẩn như hang, đảo ở ngoài tự nhiên.

  Có nhiều cách tạo đối lưu không khí hiện này hay còn gọi lấy gió từ tự nhiên làm thoáng mát nhà yến. Lấy gió trực tiếp từ ống nhựa, lấy gió so le bởi 2 vách tường ngoài và trong… Nhưng viết chữ thì làm sao mô tả được cho anh em. Gọi ngay hotline 0945 626 845 để trao đổi chi tiết.

  Cần có kỹ sư lành nghề để thiết kế và điều chỉnh hệ thống thông gió cho nhà yến.

  Thiết kế hệ thống bảo vệ nhà yến ( chống thiên địch )

  Thiết kế hệ thống bảo vệ nhà yến ( chống thiên địch )
  Thiết kế hệ thống bảo vệ nhà yến ( chống thiên địch )

  Đây nè anh em, không kỹ cái này nhà yến 100% thất bại.

  Ngoài việc thu hút chim yến đến để làm tổ, chủ nhà yến phải biết cách bảo vệ đàn chim yến của mình trước những loài thiên địch.

  Theo các chuyên gia trong nghề, để ngăn chặn các yếu tố gây hại cho yến, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến các thành phần trực tiếp trong tổ yến và thực hiện các biện pháp phòng tránh như:

  • Các loài chim: đại bàng, cú mèo, quạ, chim bồ câu … Tốt nhất không nên cho chúng bay quanh nhà yến, nếu thấy sắp xua đuổi thì không nên cho chúng đến gần, vì chim yến sẽ hoảng sợ. Cần hệ thống đèn chống chim, cu mèo. Bẫy cú 50k 1 cái nhà tôi ba đời chống cú.
  • Chuột: Nhà yến rất sợ chuột, nếu chuột vào yến bay đi , nên khi thấy chuột vào nhà yến bằng mọi cách bạn phải tiêu diệt chúng. Đồng thời, loại bỏ tất cả các lỗ hổng và đóng cửa không cho con nào lọt vào.
  • Dơi: Chúng rất bẩn và luôn có mùi hôi,  chúng còn ăn cả trứng và chim non thường gặp nhất là vào mùa nắng. Sau khi đuổi dơi đi,  phải làm sạch lối dơi trèo vào, thực hiện thao tác bôi vôi hoặc bôi bột than củi (từ gỗ hoặc vỏ gáo dừa) trộn lẫn với cồn.
  • Rệp: Là loại rất nặng mùi, khi gỗ tạo ra những khe hở trên trần nhà sẽ tạo điều kiện cho chúng tồn tại và phát triển. Rệp có mùi hôi khó chịu khiến  yến vào không làm tổ.
  • Nhện: chú ý xem có nhện, gián hay không. Nếu có thì phải dọn ngay nếu không sẽ ảnh hưởng đến đường bay chim yến. Có thể dùng thuốc để tiêu diệt chúng.
  • Rắn: thiết kế mô hình nhà yến cần có các khu vực chống rắn bò lên tường.

  Lưu ý: Khi xây dựng nhà nuôi yến cần đảm bảo các kỹ thuật xây dựng đạt chuẩn yêu cầu, đảm bảo được mức an toàn tối đa trước các thiên địch gây hại đến chim yến. Hoặc đã có nhà yến thì phải sữa chữa hay bổ sung các vấn đề còn thiếu để phòng chống những động vật gây hại trên.

  Bố trí hệ thống âm thanh cho nhà yến

  Sau khi hoàn thành quá trình trình xây dựng nhà yến và khử mùi xi-măng và tạp chất. Công việc của anh em cần quan tâm thực hiện đó là lắp đặt thiết bị hệ thống âm thanh cho nhà yến. Điều này rất quan trọng trong quá trình dẫn dụ chim yến đến tham quan và làm tổ.

  Hệ thống nhà yến hiện nay gồm có những loại loa như sau: loa phóng ở ngoài, loa miệng lỗ và loa dẫn thông tầng và loa ru trong nhà. Vị trí lắp đặt loa ru cần phù hợp hướng ra vào nhà yến, tạo âm thanh thực đảm bảo cho việc thu hút chim yến đạt hiệu quả tối ưu.

  Xem thêm bài viết : Kỹ Thuật Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Yến

  Mua trang thiết bị tại thiết bị nhà yến PvH được tư vấn kỹ càng công dụng và vị trí lắp đặt của từng loại loa trong nhà yến nha anh em.

  Tặng luôn bộ âm thanh dẫn dụ chim yến – Bí kíp 3 đời của PvH cho anh em tất. Không hiệu quả không ăn tiền.

  banner thiết bị nuôi yến pvh
  banner thiet bi nha yen pvh gia si thiet bi nuoi yen chinh hang malaysia

  Mua ngay còn được tặng voucher giảm giá 500k cho lần mua tiếp theo.

  Xem thêm: Danh mục sản phẩm loa nhà yếnAmply nhà yến

  Bài viết : Tổng Quan Âm Thanh Nhà Nuôi Chim Yến Hiệu Quả Nhất A-Z 2021

  Kết Luận

  Khi nuôi yến thì việc xây dựng nhà nuôi yến rất quan trọng. Vì đây là nơi sinh sống và để trứng của yến. Đồng thời, là nơi thu hút dẫn dụ yến vào ở. Thế nhưng cũng không phải ai cũng biết kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến.  Cần có kỹ sư có kinh nghiệm và kiến thức trong nghề:

  • Hiểu được đặc tính của loài chim
  • Hiểu được mô hình thiết kế nhà yến
  • Kiến thức về thông số kỹ thuật điều kiện môi trường bên trong nhà yến
  • Kiến thức sử dụng trang thiết bị nhà yến chuyên dụng
  • Và hơn hết có tâm với nghề.

  Bài viết này PvH đã mang đến cho mọi người những kiến thức đầy đủ về kỹ thuật xây nhà nuôi yến và một số câu hỏi sau: “cách làm nhà nuôi yến?” “cách xây nhà nuôi yến?” “cách làm nhà yến?” “cách xây nhà yến?”  . Hi vọng sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho quý độc giả. 

  =>> Báo giá chi tiết về chi phí xây nhà yến

  Xem thêm các bài viết bổ ích khác:

  Nhà Yến Thành Công Cần Gì?

  Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Yến

  Cách Tạo Côn Trùng Cho Nhà Yến

  Kinh Nghiệm Nuôi Yến Lấy Tổ 300kg/ Năm

  15+ Kỹ Thuật Nuôi Yến Trong Nhà

  Đặc điểm nhận biết vùng nuôi chim yến tiềm năng

  Tổng Quan Thủ Tục Pháp Lý Xây Dựng Nhà Nuôi Chim Yến

  Cách Thu Hoạch Tổ Yến Sào Và Chu Kì Thu Hoạch Chuẩn

  Kỹ thuật vận hành và chăm sóc nhà yến hiệu quả nhất

  Tổng quan nghề nuôi yến: tiềm năng hay rủi ro

  Kỹ thuật nuôi yến trong nhà lấy tổ đỉnh nhất 2022

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0945.626.845
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon