15+ Kỹ Thuật Nuôi Yến Trong Nhà Lấy Tổ Đỉnh Nhất 2024

PvH - Xây Dựng Nhà Ở Kết Hợp Nuôi Yến Trọn Gói 1000m2

Mặc dù đem lại lợi nhuận rất cao, nhưng không phải ai cũng thành công trong lĩnh vực nuôi yến. Thậm chí đã có rất nhiều người phải thua lỗ, phá sản vì chăn nuôi, chăm sóc không đúng cách. Vì vậy, bài viết dưới đây chia sẻ về kỹ thuật nuôi yến lấy tổ đầy đủ nhất sẽ giúp các bạn thành công. Mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết hướng dẫn cách nuôi yến trong nhà của công ty PvH.

tổng quan về chim yến

Thời điểm ghép đôi sống chung của chim yến

Chim yến nhà thường bắt cặp và ghép đôi chung sống ở giai đoạn 3-4 tháng tuổi. Nhịp độ sinh sản sẽ phụ thuộc vào phương pháp thu hoạch tổ của người nuôi. 

Nếu sau khi chim yến làm xong tổ, chuẩn bị đẻ thì bị lấy tổ không cho chim ấp nở nuôi con thì chim sẽ lập tức làm tổ lại, nên chim yến nuôi tại nhà có thể đẻ nhiều lần trong chu kỳ một năm.

Xem thêm: Tổng quan nghề nuôi yến tiềm năng và rủi ro

Cách nuôi yến: 4 Giai Đoạn Trong Quy Trình Nuôi Yến Trong Nhà

Giai đoạn 1: Tìm hiểu về loài chim yến

Chim yến bắt đầu làm tổ vào mùa sinh sản (từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5).  Chim yến nuôi trong nhà sẽ làm tổ khoảng từ 33-35 ngày, giao phối và đẻ trứng. Thời kì chúng ấp trứng là 22-26 ngày. Tính từ lúc trứng nở đến lúc chim non rời tổ yến trong khoảng 40 – 45 ngày. Trong nhà yến, chim tự ấp nở trung bình mỗi cặp chim đẻ khoảng 3 lần/ năm.

Chim yến nhà thường bắt cặp và ghép đôi chung sống ở giai đoạn 3-4 tháng tuổi. Nhịp độ sinh sản sẽ phụ thuộc vào phương pháp thu hoạch tổ của người nuôi. 

3 giai đoạn quy trình nuôi chim yến lấy tổ
3 giai đoạn quy trình nuôi chim yến lấy tổ

Cách Nuôi Yến Giai Đoạn 2: xây dựng nhà nuôi yến

Để chuẩn bị nuôi yến thì bạn phải tiến hành:

a. Khảo sát địa điểm nuôi yến

Chim yến là một loại động vật sống theo bầy đàn. Chính vì vậy, bước khảo sát trước về chim Yến là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong những kỹ thuật nuôi Yến lấy tổ, đây một điểm đáng lưu ý ai cũng nên chú trọng nếu muốn thành công với ngành nghề đặc thù này.

Khảo sát về: Thời tiết tự nhiên ( khí, nhiệt, ẩm ), vị trí, độ cứng đất đai, mật độ nhà yến, nguồn thức ăn, chu kỳ giông bão…

b. Chọn hướng làm nhà thích hợp

 Thông thường khi sảo sát về chim Yến bạn sẽ có kết quả có hoặc không nên đầu tư vào vị trí này.

 • Nếu kết quả khảo sát không đạt kỳ vọng thì nên chọn vị trí khác sẽ tiết kiệm thời gian và tăng tối đa hiệu quả đầu tư hơn. ( nếu vị trí đất khó thay đổi thì cũng phải thiết lập kỳ vọng thành công cho dự án ở mức phù hợp )
 • Ngược lại, nếu đạt thì sẽ bàn về hướng xây dựng cho nhà yến để tận dụng tối đa hiệu quả.

Được biết yếu tố vị trí đất đai là khó thay đổi vậy nên hướng nhà sẽ giải quyết được nhưng cần kỹ thuật có kinh nghiệm cao. Chọn đúng hướng sẽ tốt về nhiệt độ, độ ẩm và đối lưu không khí bên trong nhà yến.

c. Lựa chọn mô hình nuôi yến

Những mô hình nuôi yến trong nhà phổ biến nhất:

 • Mô hình nhà yến kiên cố
 • Mô hình nhà yến kết hợp với nhà ở
 • Mô hình núi chim yến nhân tạo
 • Nhà yến kết hợp nhà ở sân vườn
 • Mô hình trang trại nuôi chim yến
 • Mô hình nhà yến tiền chế

=> tùy ngân sách mà lựa chọn cho phù hợp.

d. Kỹ thuật làm nhà cho chim yến

Thống nhất về chi phí xây dựng và triển khai phần thô đạt tiêu chuẩn về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và đối lưu không khí. Sau đó triển khai phần kỹ thuật, thiết lập hệ thống âm thanh, hệ thống ván tổ, hệ thống phun sương và hệ thống camera quan sát….

Kỹ thuật nuôi yến trong nhà hiệu quả đòi hỏi trình độ xây dựng rất chuyên nghiệp và kiến thức. Ngoài ra còn cần sản phẩm thiết bị nhà yến chất lượng cao.

Xem thêm bài viết chi tiết: Kỹ Thuật Xây Nhà Yến Hiệu Quả Nhất 2024

Xây Dựng, Lắp Đặt Trọn Gói - Nhà Yến A. Hồ - Hòn Đất, Kiên Giang
Xây Dựng, Lắp Đặt Trọn Gói – Nhà Yến A. Hồ – Hòn Đất, Kiên Giang

banner thiết bị nuôi yến pvh

Cách Nuôi Yến Giai Đoạn 3: tạo điều kiện môi trường cho chim yến

Việc nuôi chim yến có thành công, hay thất bại trước tiên bạn cần chú ý điều điều đầu tiên quan trọng chính là điều kiện môi trường nuôi chim yến có thích hợp hay không. Chúng ta hãy cùng đi vào từng điều kiện yếu tố mà chúng tôi nêu ra ở nội dung dưới đây:

a. Đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng thích hợp nuôi chim yến

Môi trường chim yến sống có độ ẩm cao từ 70-85% và ổn định. Nhiệt độ phù hợp từ 27- 32 độ C. Các dụng cụ đo nhiệt độ và độ ẩm giúp chúng ta xác định chính xác các thông số này. Ánh sáng 0,2-0,6 Lux.

Xây nhà yến chiều cao tốt thì độ thoáng của nhà yến sẽ đạt tiêu chuẩn. Hướng nhà nên hướng hứng gió thì tạo được luồng đối lưu không khí giúp nhà mát không bị hanh.

Đi sâu vào từng yếu tố:

 • Nhiệt độ: không được quá xa cách với nhiệt độ tự nhiên ví dụ: nhiệt độ ngoài trời 20-25 độ thì nhiệt độ nhà yến nên tầm 27 độ thì chim yến bay ra vào sẽ không bị sốc nhiệt. Ngược lại với nhiệt độ ngoài trời 34 35 độ thì trong nhà cũng nên 30 31 độ. Đặc biệt nhiệt độ trong nhà không được thay đổi quá 3 đơn vị bất kể thời tiết )
 • Ánh sáng: tiêu chuẩn 0,02-0,6 lux
 • Độ ẩm: 70-85% tương tự nhiên độ và không được thay đổi quá 3 đơn vị bất kể thời tiết.
 • Khí lưu: Gió trao đổi thoáng vừa đủ nhưng không thổi ù ù đặc biệt không thay đổi quá mạnh vào những ngày gió mạnh, giông, mưa to…

Xem thêm: Kiến thức tổng quan độ ẩm nhà yến và nhiệt độ nhà yến

b. Xử lý và tạo mùi nhà yến

Đối với những nhà yến chỉ vừa mới xây dựng, người nuôi tuyệt đối không được bỏ qua bước khử mùi xi măng và mùi sạch hay mùi nước sơn trong quá trình xây dựng. Đây là bước đầu tiên, cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình thu hút chim yến đến sinh sống trong nhà yến.

Sau khi đã khử được hết mùi xây dựng thì bước tạo mùi cho nhà yến cũng quan trọng không kém. Tạo mùi kích thích bầy đàn trong nhà yến nhằm lôi cuốn và thu hút chim yến đến và chấp nhận ở lại.

Những mùi này được các nhà kỹ thuật nghiên cứu dựa trên hỗn hợp mùi có từ phân chim yến phân hủy, đây là mùi khá đặc trưng mà các thế hệ yến từ nhỏ đến lớn đều quen thuộc. Ngoài ra sử dụng dung dịch nhà yến dể dẫn dụ, tạo mùi, khử mùi… là một phương pháp hiệu quả nhất hiện nay. Các sản phẩm dung dịch nuôi yến được nghiên cứu khoa học cực kỳ phù hợp với môi trường sống của chim yến.

c. Âm thanh là yếu tố quan trọng trong kỹ thuật nuôi yến

Âm thanh chuẩn và phù hợp giúp nhà yến rút ngắn được rất rất nhiều thời gian dụ yến. Tất nhiên để có âm thanh tiêu chuẩn dành cho chim yến cần hệ thống loa nhà yến, amply nhà yến chuyên dụng phù hợp về công năng lẫn thiết kế. Công ty PvH chuyên nghiên cứu và nhập khẩu dòng thiết bị nuôi yến chuyên dụng phù hợp nhất cho chim yến. Phân phối độc quyền thương hiệu tại Việt Nam với giá thành tốt cho chủ đầu tư và anh em kỹ thuật.

Ngoài ra khi sử dụng thiết bị nhà yến của PvH sẽ được tặng miễn phí File âm thanh gọi yến mà Chuỗi nhà yến của Công ty đang sử dụng đem lại sản lượng hơn 300kg/ Năm.

Liên Hệ Nhận Bảng Giá Ưu Đãi!

Giảm giá!
Original price was: ₫20,000.Current price is: ₫18,000.
MUA NHANH
Giảm giá!
Original price was: ₫40,000.Current price is: ₫35,000.
MUA NHANH
Giảm giá!
Original price was: ₫50,000.Current price is: ₫45,000.
MUA NHANH
Giảm giá!
Original price was: ₫300,000.Current price is: ₫245,000.
MUA NHANH
Giảm giá!
Original price was: ₫300,000.Current price is: ₫240,000.
MUA NHANH
Giảm giá!
Original price was: ₫280,000.Current price is: ₫220,000.
MUA NHANH
Giảm giá!
Original price was: ₫270,000.Current price is: ₫210,000.
MUA NHANH
Giảm giá!
Original price was: ₫350,000.Current price is: ₫255,000.
MUA NHANH

d. Kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà lấy tổ bao gồm rất nhiều các quá trình phức tạp, yêu cầu người nuôi phải tuân thủ kỹ lưỡng mới mang lại hiệu quả như mong muốn. Trong đó việc sử dụng âm thanh dụ yến là một yếu tố rất quan trọng. Nếu muốn dụ yến làm tổ trong nhà, cần phải có âm thanh dụ yến hoàn hảo đồng thời các bố trí loa phải chính xác và hợp lý.

PvH - Xây Dựng Nhà Ở Kết Hợp Nuôi Yến Trọn Gói 1000m2
PvH – Xây Dựng Nhà Ở Kết Hợp Nuôi Yến Trọn Gói 1000m2

e. Kỹ thuật phòng tránh thiên địch của loài yến

Chim yến cũng như các loài vật khác trong tự nhiên, đều có thiên địch gây hại đến mạng sống và chất lượng của tổ chim yến.  Bên cạnh việc tạo mùi hay âm thanh thu hút thì người nuôi cần chủ động trong việc phòng tránh và tiêu diệt ngay từ đầu các thiên địch của nhà yến như chuột, gián, dơi, rắn…

Nhà Nuôi Yến thành quả sau 2 năm vài trăm tổ có thể bị hủy hoại hoàn toàn chỉ với 1 con cú mèo, rắn….

Giai đoạn 3: nuôi dưỡng và thu hoạch tổ yến

Nuôi chim yến là nghề không chỉ đòi hỏi nguồn kinh phí lớn, mà còn yêu cầu người nuôi phải có kỹ thuật từ nuôi dưỡng đến khi thu hoạch tổ yến. Bởi thu hoạch không đúng thời điểm, sai cách sẽ khiến năng suất không như mong đợi và kéo theo chất lượng tổ yến thấp.

a. Kỹ thuật nuôi chim Yến sinh sản

Tại Việt Nam, đã từ lâu kỹ thuật nuôi chim yến cũng được áp dụng rất nhiều, nhất là nuôi chim yến sinh sản mang lại lợi nhuận cao, ổn định kinh tế cho các hộ gia đình. Kỹ thuật nuôi chim yến sinh sản hoàn toàn khác với chim Yến hót ở chỗ cần phải chăm sóc một cách tỉ mỉ và mất nhiều thời gian.

Cách hái tổ đúng tiêu chuẩn để phát triển

Cách chăm sóc nhà yến tăng bầy đàn nhanh chóng

Cách vận hành để không bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Nuôi chim yến sinh sản và làm tổ thu hoạch cần nhiều kiến thức và kỳ công hơn chim yến hót.

b. Thu hoạch tổ yến đúng cách

Tổ yến là một loại thần dược, mang lại giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao có công dụng bồi bổ sức khỏe rất hiệu quả. Tuy nhiên ít ai biết răng, để có những tổ yến chất lượng và giữ được nhiều dưỡng chất tự nhiên nhất thì người nuôi yến phải trả qua một quá trình thu hoạch tổ yến cầu kỳ, tuân thủ đúng cách.

Nếu thu hoạch yến không đúng cách hay không đúng thời điểm sẽ khiến năng suất đạt được không cao. Chất lượng tổ bị giảm và ảnh hưởng đến bản năng và sinh hoạt của loài chim này.

Xem thêm: Bí quyết thu hoạch tổ yến chuẩn để phát triển nhanh

c. Kỹ thuật chăm sóc bảo trì nhà yến

Nhằm nâng cao chất lượng bảo trì nhà yến, người nuôi yến phải thường xuyên chăm sóc và bảo trì nhà yến định kỳ. Bởi nhà yến nào rồi sau một thời gian hoạt động cũng sẽ xuống cấp, do tác động của môi trường và những sinh vật khác.  Ngoài ra, những căn nhà yến cũ sẽ bị lạc hậu về kỹ thuật so với thời điểm hiện tại, làm giảm số lượng bầy đàn của chim yến.

Cách nuôi yến trong nhà của công ty PvH sẽ được tư vấn trực tiếp theo từng chi tiết dựa theo mô hình thực tế khi khảo sát. Quý khách hàng sẽ được tiếp cận với kiến thức tiên tiến nhất từ Malaysia về cách nuôi yến trong nhà. Đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn và đạt hiệu quả tăng đàn nhanh nhất

Xem thêm: Kỹ thuật vận hành nhà yến đạt hiệu quả tối đa

Báo Giá Thiết Bị Nhà Yến

ĐIỀN THÔNG TIN NHẬN TƯ VẤN BÁO GIÁ SAU 5P

  Với 12 năm hoạt động trong trong lĩnh vực thiết kế –  thi công công trình xây dựng nhà yến, cùng đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin rằng có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất để báo giá Gỗ nhà yến. Gỗ bạch tùng, Gỗ Meranti

  >> Địa chỉ:

  • ? Cửa hàng SG 1: 107 VÕ THỊ PHẢI, PHƯỜNG THỚI AN, QUẬN 12, TP HCM
  • ? Cửa hàng SG 2: SỐ 22 ĐƯỜNG 295, PHƯỜNG TÂN PHÚ, Q9, TP HCM.
  • ? Cửa hàng Kiên Giang: A6-02 Đường 27 KĐT Tây Bắc, P. VĨNH THANH, TP RẠCH GIÁ, KIÊN GIANG.
  • ? Cửa Hàng An Giang: ẤP BÌNH PHÚ, XÃ BÌNH HOÀ, CHÂU THÀNH, AN GIANG ( Cách ngã ba lộ tẻ tri tôn 500m)
  >>>Tư Vấn Bán Hàng (8h – 22h hằng ngày):  0945 62 68 45
  >>> Bảo hành (8h – 20h hằng ngày):  0945 62 68 45
  >>> Tư Vấn Đổi Trả (8h – 22h hằng ngày):  0945 62 68 45

  Chi phí xây dựng nhà yến tham khảo

  Xây Dựng, Lắp Đặt Trọn Gói - Nhà Yến A. Kiên- Hòn Đất, Kiên Giang
  Xây Dựng, Lắp Đặt Trọn Gói – Nhà Yến A. Kiên- Hòn Đất, Kiên Giang

  Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều trường phái kỹ thuật nuôi yến lấy tổ với nhiều kiểu thiết kế và nhiều hình thức khác nhau.

  Tùy vào điều kiện kinh tế và khả năng tài chính của người nuôi, cùng điều kiện khí hậu – thổ nhưỡng mỗi vùng miền không giống nhau mà chúng ta lựa chọn mô hình nhà yến hợp lý. Thông thường sẽ có 3 gói dịch vụ thiết kế thi công nhà yến trọn gói tùy theo khu vực hay các vùng miền khác nhau sẽ có báo giá khác nhau :

  – Gói 1: Thi công xây dựng nhà nuôi yến trọn gói từ 2.500.000 đồng/m2 đến 3.000.000 đồng/m2.

  – Gói 2: Thi công trọn gói thiết bị nhà nuôi chim yến từ 800.000 đồng/m2 đến 1.100.000 đồng/m2.

  – Gói 3: Thi công lắp đặt thiết bị nhà yến (với thiết bị gia chủ tự mua): 20.000.000 đồng/sàn 100m2 (dưới 100m2 vẫn tính là 100m2).

  Xem thêm: Tổng quan chi phí xây dựng nhà nuôi chim yến 2021

  Hướng dẫn nuôi yến trong nhà:

  Công ty thiết bị nuôi yến PvH sẽ tư vấn miễn phí và hướng dẫn nuôi yến trong nhà cụ thể chi tiết đến quý khách hàng mua hoặc đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty chúng tôi. Đảm bảo về mặt kỹ thuật theo tiêu chuẩn Malaysia.

  Trên đây là những thông tin đầy đủ cũng như hướng dẫn kỹ thuật nuôi yến lấy tổ chi tiết và cụ thể nhất. Mặc dù, trong quá trình nuôi bạn chắc chắn sẽ gặp những khó khăn nhất định, nhưng với kiến thức vững chắc và sự đam mê thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

  Cám ơn quý vị đọc giả đã đọc hết bài viết này. Chắc hẳn các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về các câu hỏi:  “làm sao để nuôi yến?” “hướng dẫn nuôi yến sào” , “nuôi yến có khó không?”, “cách dụ yến về nhà”, “công nghệ nuôi yến trong nhà”, “cách nuôi yến tại nhà”… .

  Công ty Thiết Bị Nhà Yến PvH sẵn sàng góp nhận câu hỏi cũng như ý kiến của quý độc giả. Cùng tạo nên một cộng đồng nuôi yến lớn mạnh.

  Xem thêm các bài viết bổ ích khác:

  Nhà Yến Thành Công Cần Gì?

  Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Yến

  Cách Tạo Côn Trùng Cho Nhà Yến

  Kỹ Thuật Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Yến

  Kinh Nghiệm Nuôi Yến Lấy Tổ 300kg/ Năm

  Mô hình xây nhà yến cấp 4 giá rẻ hiệu quả 2022

  Gỗ nhà yến – Gỗ meranti, bạch tùng giá sỉ

   

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0945.626.845
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon