Nhà yến thành công cần yếu tố gì? Nuôi Yến thành công 100%

PvH - Xây Dựng Nhà Ở Kết Hợp Nuôi Yến Trọn Gói 1000m2

Nghề nuôi yến hiện nay được nhiều người đầu tư vì tỉ suất sinh lời cao mà lại không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, có thể coi là một nguồn thu nhập thụ động.

Nhưng việc nuôi yến cần có những kiến thức, kỹ thuật tiêu chuẩn để thành công. Nếu bạn chưa có đủ kiến thức về yến thì hôm nay Thiết Bị Nuôi Yến PvH sẽ định nghĩa nhà yến thành công là như thế nào và hiệu quả ra sao?

Xây dựng mô hình nhà yến như thế nào là hiệu quả?

Đầu tư vào nhà nuôi yến cần khoản tiền vốn tương đối cao: 100m2 sàn yến tương đương với 500 triệu, đối với nhà yến tiền chế thì 400 triệu đồng.

Vậy nên nếu vốn ít – lợi nhuận cao – trong thời gian ngắn nhất thì lúc ấy mô hình kinh doanh nhà nuôi yến của bạn mới thực sự hiệu quả.

Đầu tiên, phải nắm thật vững các kiến thức và kỹ thuật chủ đạo trong lĩnh vực nuôi yến. Nhờ tiền vốn sẵn có và kiến thức thì những khoản tiền bạn đầu tư được tiết kiệm nhờ chi tiêu đúng chỗ. Ra sản phẩm, hiệu suất như mong đợi.

Nhà yến thành công cần dựa vào nhiều yếu tố. Ở thời điểm hiện tại có nhiều mô hình nhà nuôi yến khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu, sở thích mà lựa chọn mô hình phù hợp với vị trí, diện tích và khả năng tài chính.

Nhưng sự khác nhau chủ yếu là về phong cách thiết kế chứ tất cả những nhà yến muốn thành công đều phải đạt tiêu chuẩn:

 • Âm Thanh 
 • Ánh Sáng 
 • Mùi Nhà Yến
 • Nhiệt Độ 
 • Độ Ẩm Nhà Yến
 • Vị Trí, Vùng Chim Tốt
 • Thiết Bị Nhà Yến chất lượng
 • Kỹ Sư Giỏi

Thêm vào đó, sự thành công của nhà yến còn cần dựa vào sự chăm chút kĩ lưỡng của gia chủ nhà yến.

mô hình nhà yến thành công 2022
mô hình nhà yến thành công 2022

Xem thêm: Mô hình nhà nuôi yến cấp 4 giá rẻ

2 Giai đoạn phát triển của một ngôi nhà nuôi yến

Gây đàn

Được tính kể từ khi bạn mở âm thanh gọi yến. Thời điểm hiện tại, nhà yến của bạn chưa có yến và đang trong quá trình dẫn dụ chim yến của bên ngoài vào làm tổ ( từ những nhà yến khác hay những đảo yến vốn có )

Nhân đàn

Khi nhà yến có số chim làm tổ đủ lớn ( khoảng 100 tổ ), thì quá trình nhân đàn tự sinh sản được diễn ra. Việc của bạn ở quãng thời gian này là  đẩy mạnh tỉ lệ chim non lớn lên và ở lại nhà bạn cao lên hết mức có thể.

Đa số toàn bộ mọi người đều có hiểu biết không đúng và cho rằng việc vận hành nhà yến tùy thuộc vào may rủi hay sự may mắn của một kỹ sư nào đó.

Ngược lại, thành công của một nhà yến lệ thuộc vào sự nhận biết về kỹ thuật kết hợp chăm sóc kỹ lưỡng của gia chủ. Bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể và rõ ràng trong từng khoảng thời gian để tăng tổ yến, điều đó giúp trong khoảng thời gian ngắn để bạn hoàn vốn đầu tư và sinh lời sớm.

Những tiêu chuẩn để đánh giá nhà yến thành công

Môi trường

Môi trường sống của chim yến khá khắt khe, chúng chỉ ở nơi đảm bảo được nhiều yếu tố giống với môi trường tự nhiên nhất. Vì thế chúng ta phải tạo ra môi trường đạt tiêu chuẩn thì chim yến mới đến ở và làm tổ, sinh sống lâu dài trong nhà yến của bạn. 

Nhà yến thành công phải tối thiểu đạt đủ những yếu tố sau:

 • Hệ thống thông gió giúp nhà yến thoáng khí và thông hơi. Kỹ thuật đối lưu không khí.
 • Ánh sáng thích hợp nhất là từ 0.02 đến 0.10 lux.
 • Nhiệt độ giúp chim yến thích nghi và sinh sản phải từ 26 đến 32 độ. Nhưng mức lý tưởng là từ 30-31 độ.
 • 70% đến 95% là độ ẩm nhà yến thích hợp dành cho chim yến. Tuy nhiên, nếu đạt được 80% đến 85% thì đây chính là độ ẩm lý tưởng mà mọi nhà yến đều mong muốn đạt được.
 • Âm thanh tốt và đồng tần số.

Thành công của nhà yến phụ thuộc vào cả 5 yếu tố trên: Ánh sáng, Nhiệt độ, Khí, Âm Thanh, Ẩm Độ. Thiếu bất kỳ hoặc mất cân bằng 1 trong 5 yếu tố trên đều cản trở nghiêm trọng quá trình thành công của nhà yến.

Xây Dựng, Lắp Đặt Trọn Gói - Nhà Yến A. Kiên- Hòn Đất, Kiên Giang
Xây Dựng, Lắp Đặt Trọn Gói – Nhà Yến A. Kiên- Hòn Đất, Kiên Giang

Xem thêm:

Kích thước của nhà nuôi yến

Nhà nuôi chim yến thành công thì yếu tố chiều cao, và diện tích cũng góp 1 phần không nhỏ. Thông thường một nhà yến ở Việt Nam phải có diện tích trên 100m2 và kích thước xây dựng 5×20, 6×20, 7×15 cho đến 10×20… Với một số nhà yến đầu tư lớn có thể lên đến 20×30.

Mô hình nhà yến thành công tối thiểu cao 10m, mỗi tầng sẽ với độ cao từ 2-3m.

Nhà nuôi yến hiện nay tối ưu nhất là phòng lượn và phòng làm tổ rộng. Thay vì 5x20m ta nên tối ưu 10×10 hoặc 8×13. Diện tích vẫn như nhau nhưng sẽ hiệu quả về lâu về dài hơn. Đặc biệt dễ kiểm soát 5 yếu tố kể trên: ánh sáng, nhiệt độ, ẩm độ, khí và âm thanh.

kích thước nhà nuôi yến thành công
kích thước nhà nuôi yến thành công

Xem thêm: Kích thước và diện tích nhà yến đạt tiêu chuẩn

Vùng Chim

Vùng chim tiềm năng chiếm tỉ lệ thành công rất cao.

Hiện nay thị trường nhà yến có thể xem là cực kỳ cạnh tranh ở những khu vực tiêu biểu như: Kiên Giang ( nhiều nhà yến nhất cả nước ), Bình định, Tây ninh…

Những vùng còn tiềm năng trong 2 3 năm tới theo dự đoán là: Đồng pháp, Long An, Tây Ninh… ( đều phải là các huyện giáp biên giới Campuchia )

Số lượng nhà yến thành công ở 3 khu vực này vượt trội hơn hẳn trong năm 2021 vừa qua.

Nhưng cũng chỉ là giai đoạn đầu gây đàn. Kỹ thuật giỏi sẽ lo liệu được và phát triển tăng đàn tốt bất cứ vị trí xây dựng nào. ( ngoại trừ vị trí cấm xây nhà yến hoặc giữa nội thành cực kỳ cạnh tranh )

Bạn nên xét xem vị trí nhà yến có gần nguồn nước ( ao, hồ … ) , gần nơi có nguồn đồ ăn đa dạng hay nơi thiếu hẳn thực vật cao, có ít bụi rậm rạp … Nhà yến thường phát ra âm thanh chiêu dụ chim yến gây ồn ào , tác động đến khu vực dân cư chung quanh vì vậy thông thường nhà yến sẽ được xây dựng ở những vùng xa nơi có dân hoặc ở miền quê …

Xây Dựng, Lắp Đặt Trọn Gói - Nhà Yến A. Hồ - Hòn Đất, Kiên Giang
Xây Dựng, Lắp Đặt Trọn Gói – Nhà Yến A. Hồ – Hòn Đất, Kiên Giang

Tham khảo: Kỹ thuật xây nhà nuôi yến

Kiểm soát chi phí đầu tư nhà yến hiệu quả

Trước thời điểm muốn xây dựng nhà yến bạn cần đánh giá và kiểm soát khoản chi phí đầu tư thật kỹ để đạt được hiệu quả và tiết kiệm. Việc làm này sẽ giúp bạn đạt được tâm thế thảnh thơi trong lĩnh vực nuôi yến. Vì kinh doanh nhà nuôi yến là ngành có giá trị dài lâu.

Bắt buộc tránh tình huống vay mượn quá lớn tạo ra sức ép về tài chính. Một nhà yến thành công khi có sự tính toán kỹ lưỡng chi phí đầu tư bỏ ra. Tối thiểu phải chịu được 1 năm không lợi nhuận mà chi phí bỏ ra có thể lên đến hàng tỷ đồng.

PvH - Xây Dựng Nhà Ở Kết Hợp Nuôi Yến Trọn Gói 1000m2
PvH – Xây Dựng Nhà Ở Kết Hợp Nuôi Yến Trọn Gói 1000m2

Xem thêm: Chi phí xây nhà nuôi yến 2022

Dự đoán thời gian hoàn vốn đầu tư nhà yến

Không chỉ nằm ở việc suy tính lượng tiền đầu tư cho nhà nuôi yến. Cần phải có kế hoạch mà bảng theo dõi tiến độ hoàn vốn của nhà yến. Một nhà yến thành công thì cần thời gian bao lâu sẽ cho tổ đạt lợi nhuận ? bình thường, thời kỳ thu hoạch tổ là sau 1 năm , cho dù không dồi dào. Kể từ năm thứ hai có khả năng có thu hoạch đều theo từng tháng và nhận được thu hoạch cao kỷ lục là từ năm thứ ba trở đi.

Theo thông tin của nhiều chuyên gia, một nhà yến thành công thường thu hoạch ít nhất khoảng 1kg đến 3kg hằng tháng sau khoảng 3 năm công tác. Với mức giá tổ yến hiện nay coi như dao động từ 15-60 triệu đồng/ tháng sau 3 năm.

 

ĐIỀN THÔNG TIN NHẬN TƯ VẤN BÁO GIÁ SAU 5P

  Với 12 năm hoạt động trong trong lĩnh vực thiết kế –  thi công công trình xây dựng nhà yến, cùng đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin rằng có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất để báo giá Gỗ nhà yến. Gỗ bạch tùng, Gỗ Meranti

  >> Địa chỉ:

  1. Chi nhánh số 1: 107 VÕ THỊ PHẢI, PHƯỜNG THỚI AN, QUẬN 12, TP HCM
  2. Chi nhánh số 2: Số 22 Đường 295, Phường Tân Phú, Q9, TP HCM
  3. Chi nhánh số 3: A6-02 Đường 27, KĐT Tây Bắc, Rạch Giá, Kiên Giang
  4. Chi nhánh số 4: ẤP BÌNH PHÚ, XÃ BÌNH HOÀ, CHÂU THÀNH, AN GIANG ( Cách ngã ba lộ tẻ tri tôn 500m)
  >>>Tư Vấn Bán Hàng (8h – 22h hằng ngày):  0945 62 68 45
  >>> Bảo hành (8h – 20h hằng ngày):  0945 62 68 45
  >>> Tư Vấn Đổi Trả (8h – 22h hằng ngày):  0945 62 68 45

  Xem thêm các bài viết khác: Sản phẩm thiết bị nhà yến

  Tổng Quan Âm Thanh Nuôi Yến

  Tổng Quan Nghề Nuôi Yến

  Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Yến

  Cách Tạo Côn Trùng Cho Nhà Yến

  Kỹ Thuật Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Yến

  15+ Kỹ Thuật Nuôi Yến Trong Nhà

  Đặc Điểm Nhận Biết Vùng Nuôi Yến Tiềm Năm

  Cách Thu Hoạch Tổ Yến Chuẩn Nhất

  Kỹ thuật vận hành nhà yến hiệu quả

   

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0945.626.845
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon