Tổng Quan Âm Thanh Nhà Nuôi Chim Yến Hiệu Quả Nhất A-Z 2022

tổng quan âm thanh nhà nuôi yến của pvh

TỔNG QUAN ÂM THANH NHÀ NUÔI CHIM YẾN HIỆU QUẢ NHẤT A-Z 2022

Đối với những nhà nuôi yến thì điều mà họ mong chờ nhất, chính là sự thành công của nhà yến, mang lại thật nhiều tổ yến sau mỗi mùa thu hoạch.

Tất nhiên, là để có thể thiết kế thành công một nhà yến mang lại hiệu quả cao cần sự cộng hưởng từ rất nhiều yếu tố xung quanh.

Hãy cùng PvH, theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát hơn về âm thanh nhà yến mới nhất cũng như làm thế nào để xây dựng được một hệ thống âm thanh nhà yến thật hoàn hảo và mang lại hiệu quả cao bạn nhé!.

I. ÂM THANH DỤ YẾN ( NHÀ YẾN, NUÔI YẾN ) LÀ GÌ?

Là một dạng âm thanh phù hợp với tần số của loài chim yến, giúp giao tiếp và dẫn dụ chúng về nhà yến hiệu quả.

Âm thanh dụ yến vào nhà chính là yếu tố đầu tiên giúp thu hút và mời gọi chim yến tìm tới nhà yến.

Xây Dựng, Lắp Đặt Trọn Gói - Nhà Yến A. Hồ - Hòn Đất, Kiên Giang
Xây Dựng, Lắp Đặt Trọn Gói – Nhà Yến A. Hồ – Hòn Đất, Kiên Giang
âm thanh dụ yến là gì
am thanh nha nuoi yen thiet bi nha yen pvh gia si thiet bi nuoi yen chinh hang malaysia

II. ÂM THANH DỤ YẾN CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

Như đã nêu ở trên, thì sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp dẫn đến thành công của một nhà yến ví dụ như: vị trí đặt nhà yến, kết cấu và kích thước của nhà nuôi chim yến, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,…

Và một trong những yếu tố quan trọng nhất đó chính là phương pháp dẫn dụ chim bằng âm thanh hay còn được gọi chung là âm thanh nhà yến.

Việc phát âm thanh dụ chim yến vào nhà là một cách để tạo sự chú ý, cuốn hút chim yến tới và chịu vào sâu bên trong trước khi quyết định ở lại làm tổ.

Tuy nhiên, không phải cứ thiết kế và phát đại các âm thanh cho nhà yến lên là sẽ thành công, thu hút được nhiều chim yến kéo đến.

Để sử dụng, đúng và có hiệu quả âm thanh dụ chim yến vào nhà cần phải có phương pháp dẫn dụ, điều chỉnh cường độ,… cũng như sở hữu các thiết bị âm thanh nhà yến chất lượng, thích hợp.

âm thanh dụ yến có quan trọng không
am thanh nha nuoi yen

III. PHƯƠNG PHÁP LỰA CHỌN ÂM THANH DỤ YẾN HIỆU QUẢ

Trong binh pháp Tôn Tử có câu: “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Vậy nên, việc đầu tiên để có thể sử dụng âm thanh nhà yến hiệu quả đó chính là tìm hiểu về đối tượng mà chúng ta cần thu hút phải là chim con mới ra ràng.

Đây là những lứa chim vừa mới đủ lông đủ cánh, bay theo chim bố mẹ đi kiếm ăn và kiếm nơi cư ngụ mới.

Lứa chim này đang được bố mẹ hướng dẫn cho cách tìm vùng thức ăn, dạy cho cách giao tiếp bằng âm thanh với nhau, nên bay đến đâu vào buổi sáng và bay hướng nào để về tổ vào buổi chiều,…

Sẽ có rất nhiều loại âm thanh dụ yến vào nhà được dùng để thu hút chim yến đến và làm tổ bên trong nhà yến của chúng ta.

Thế nhưng, không phải lúc nào tất cả âm thanh cho nhà yến đó đều có hiệu quả, bởi vì còn phụ thuộc vào sự thích hợp giữa các vùng khác nhau.

Vậy nên, để có thể lựa chọn được âm thanh dụ yến vào nhà hoàn hảo nhất cho bạn thì việc cần làm tiếp theo chính là phải thử đa dạng các loại âm thanh nhà yến khác nhau cho khu vực mà bạn đặt nhà yến.

Từ đó, tìm ra được âm thanh nhà nuôi yến nào là thích hợp nhất, kết hợp với sử dụng âm thanh dẫn dụ và hệ thống loa nhà yến tiểu chuẩn để tạo ra hiệu quả dẫn dụ chim yến cao nhất.

Lưu ý rằng, có đôi lúc mặc dù âm thanh dụ yến của bạn là hoàn hảo, chim yến tìm đến rất nhiều thế nhưng, chúng lại không chịu bay vào trong để làm tổ.

Thì một trong những nguyên nhân chính, đó là vị trí đặt loa của bạn không chính xác.

Để âm dẫn có thể phát huy tác dụng được là nhờ vào cách bố trí loa dẫn có đúng hay không.

Vai trò thứ nhất của âm dẫn tất nhiên sẽ là dẫn chim vào phòng bay lượn và làm tổ.

Vậy nên, âm lượng bên trong nhà yến từ vị trí lỗ thu chim vào tới nơi sâu nhất cần phải tăng dần đều để chim càng vào sâu càng bị cuốn hút và không muốn bay ra.

Muốn được như vậy, hệ thống loa dẫn dụ nên cùng một loại và càng vào trong thì số lượng loa dẫn được đặt phải càng nhiều. Điều này là rất quan trọng.

Ví dụ: Trên mặt bằng, ta nên bố trí một tuyến loa dẫn lệch về 1 bên, cách tường và trần một khoảng từ 30 => 50 cm, lý do là làm như vậy sẽ giúp chim yến cảm thấy an toàn hơn khi bay (người ta hay khuyên xịt mùi lên tường cách trần từ 30 => 50cm cũng là vì vậy).

phương pháp lựa chọn âm thanh dụ yến hiệu quả

ĐIỀN THÔNG TIN NHẬN TƯ VẤN BÁO GIÁ SAU 5P

  Với 12 năm hoạt động trong trong lĩnh vực thiết kế –  thi công công trình xây dựng nhà yến, cùng đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin rằng có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất để báo giá Gỗ nhà yến. Gỗ bạch tùng, Gỗ Meranti

  >> Địa chỉ:

  1. Chi nhánh số 1: Số 22 Đường 295, Phường Tân Phú, Q9, TP HCM
  2. Chi nhánh số 2: A6-02 Đường 27, KĐT Tây Bắc, Rạch Giá, Kiên Giang
  3. Chi nhánh số 3: ẤP BÌNH PHÚ, XÃ BÌNH HOÀ, CHÂU THÀNH, AN GIANG ( Cách ngã ba lộ tẻ tri tôn 500m)
  >>>Tư Vấn Bán Hàng (8h – 22h hằng ngày):  0945 62 68 45
  >>> Bảo hành (8h – 20h hằng ngày):  0945 62 68 45
  >>> Tư Vấn Đổi Trả (8h – 22h hằng ngày):  0945 62 68 45

  IV. LÀM SAO ĐỂ CÓ ÂM THANH DẪN DỤ YẾN ĐÚNG VÀ ĐỦ?

  Để nhận biết âm thanh đã ĐÚNG và ĐỦ hay chưa đòi hỏi chúng ta phải kiên nhẫn quan sát hành vi chim từ cả bên trong lẫn bên ngoài.

  Phải biết, lúc nào là mùa chim yến tìm hiểu nơi ở mới để chuẩn bị bắt cặp làm tổ và sinh con.

  Trong quá trình quan sát hành vi chim yến, cùng lúc đó tiến hành đổi âm và điều chỉnh các nút âm lượng Amply nhà yến một cách thật khéo léo để từng bước dẫn dụ chúng bay sâu vào trong nhà và ở lại làm tổ.

  Để đánh giá âm thanh cho nhà yến có chuẩn hay không thì phải dựa vào hành vi và thái độ của những con chim yến bay từ ngoài vào trong có lên tới tận đà hay không?

  Khi chim yến đã chịu bay vào, ở bên trong với một hành vi thoải mái và thích thú, thì có thể coi như là bạn đã có âm thanh dụ yến vào nhà ĐÚNG và ĐỦ rồi đấy.

  Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhất là lúc mới bắt đầu phát loa. Sau này, khi mọi thứ đã chuẩn thì chúng ta chỉ việc duy trì và bảo dưỡng hệ thống sao cho ổn định là được.

  Sau đó, bạn nên dành thời gian, tiền bạc, công sức để cải thiện và nâng cao các yếu tố gọi đàn khác để phát huy tối đa hiệu quả cho nhà yến của mình!.

  âm thanh dẫn dụ chim yến đúng và đủ

  V. CÓ ÂM TỐT LÀ ĐÃ CÓ TẤT CẢ CHƯA ?

  Chỉ có mỗi âm thanh nhà yến tốt chắc chắn là chưa đủ!.

  Để xây dựng nhà yến thành công thì còn có cả một hệ thống đằng sau cũng phải tốt.

  Điều này thật sự không hề dễ dàng, đòi hỏi rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm và mồ hôi, xương máu ở bạn.

  Đối với PvH, cảm nhận về sự thành công của 1 nhà yến là cả một quá trình xây dựng và phát triển đồng bộ của rất rất nhiều các yếu tố cộng hưởng lại.

  Nếu bản thân bạn chỉ mãi lo tìm lấy một File âm thanh dụ yến vào nhà đỉnh cao, khiến chim yến kéo về bên ngoài nhiều mà đã vội tưởng tượng là nhà thành công thì đó chính là sai lầm rất lớn.

  Để tiếng chim phát ra từ loa nghe thật chuẩn, tức là toàn bộ âm thanh trong suốt, có độ phân giải âm sắc nét.

  Thì việc đầu tiên, chắc chắn File âm thanh đó phải là âm gốc và không qua bất cứ công đoạn cắt ghép, chỉnh sửa, pha tạp nào, khác biệt so với các File âm thanh tràn lan trên mạng nhưng chưa được kiểm chứng.

  Tiếp theo, giả sử như bạn đang có một File âm thanh gốc cực tốt, thế nhưng hệ thống âm thanh của bạn từ Amply nhà yến, đến dây và loa nhà yến không đạt chuẩn, thì âm thanh dụ chim yến vào nhà đó khi ra tới loa là đã bị nhiễu và biến dạng đi rất nhiều.

  Chính vì thế, để âm thanh cho nhà yến sau khi ra khỏi loa chuẩn thì cần phải có sự đồng nhất giữa các thiết bị âm thanh, amply, loa, dây dẫn của toàn bộ hệ thống.

  Đây là một điểm quan trọng mà PvH khuyên các bạn nên chú ý trong quá trình xây dựng nhà yến để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

  Đừng vì tìm kiếm một âm thanh dụ yến vào nhà quá cao cấp mà quên đi việc phát triển một hệ thống âm thanh nhà nuôi yến chuẩn cũng như quan sát và điều chỉnh âm lượng theo hành vi của chim yến.

  Vì điều này, sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đối với sự thành công cho nhà yến của bạn!.

  có âm dụ yến tốt đã có tất cả chưa?

  VI. VỊ TRÍ HỆ THỐNG LOA ÂM THANH QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

  Như đã nêu ở trên, việc đảm bảo chất lượng và sự đồng bộ của hệ thống loa âm thanh nhà yến là rất quan trọng!.

  Ngoài việc đảm bảo chất lượng và độ trong suốt khi phát ra âm thanh dụ yến vào nhà, thì vị trí đặt hệ thống âm thanh cũng quan trọng không kém.

  Vị trí đặt hệ thống loa âm thanh còn có một nhiệm vụ quan trọng, đó là dẫn dụ và trung chuyển chim mới đậu vào ban ngày.

  Chim yến thường chỉ tìm đến khi nghe âm thanh dụ yến được phát ra từ những chiếc loa, thế nên chúng sẽ có xu hướng bay đến gần nơi đặt những chiếc loa ấy.

  Tuy nhiên, nếu những chiếc loa này được đặt quá gần với cửa chuồng thì sẽ rất khó để chim yến có thể bay vào được.

  Vì vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu và cân nhắc vị trí đặt loa sao cho thật chính xác.

  Bên cạnh đó, âm lượng của loa cũng cần phải được điều chỉnh ở mức hợp lý, để âm thanh dụ chim yến vào nhà phát ra không quá lớn.

  Bởi lẽ, nếu điều chỉnh âm quá lớn có thể mang lại tác dụng ngược, tức là chim yến sau khi bay vào sẽ lại bay ngược hết ra ngoài tổ.

  cách điều chỉnh amply nhà yến

  vị trí hệ thống loa âm thanh quan trọng cho nhà yến
  vị trí hệ thống loa âm thanh quan trọng cho nhà yến

  VII. CƯỜNG ĐỘ ÂM THANH NHÀ YẾN ĐẠT CHUẨN

  Âm thanh nhà yến là một trong những yếu tố quan trọng, nếu được quan tâm và phát triển đúng cách, nó có thể giúp gia tăng số lượng đàn, thu hút chim yến bay về làm tổ, góp phần đem lại sự thành công cho nhà yến của bạn!.

  Vậy, cường độ âm thanh nhà yến là gì?

  Để chim yến có thể nhận biết vị trí và bay đến làm tổ, người ta thường sử dụng âm dẫn, âm bầy đàn hoặc âm mẹ con, được tổng hợp nhân tạo, giúp việc thu hút và dẫn dụ yến về trở nên dễ dàng hơn.

  Những loại âm thanh sử dụng trong mục đích này sẽ được kiểm soát bằng máy đo âm thanh nhằm đảm bảo chất lượng, giúp cho yến về nhanh và nhiều.

  Âm thanh cho nhà yến được chia thành 2 loại là: Âm thanh trong nhà và âm thanh bên ngoài.

  Âm thanh trong nhà, được sử dụng để duy trì đàn, giữ chân yến khỏi bay đi.

  Âm thanh bên ngoài, nhằm mục đích thu hút chim yến bay về làm tổ hoặc có thể giúp chim yến xác định được đúng phương hướng và vị trí cần bay đến.

  cường độ âm thanh nhà nuôi yến đạt chuẩn
  cường độ âm thanh nhà nuôi yến đạt chuẩn

  1. Cường độ âm thanh bên trong nhà yến

  Hệ thống âm thanh sử dụng bên trong nhà yến là cố định, hạn chế thay đổi và chỉ thực hiện việc tùy chỉnh phụ thuộc vào mức độ và mật độ yến của đàn, cũng như sự phát triển của từng nhà yến khác nhau.

  Thời gian phát âm thanh cần duy trì hằng ngày 24/7. Ngoài ra, sẽ có sự khác nhau nhất định giữa từng khu vực, vùng miền và các yếu tố bên ngoài tác động vào.

  Để việc đồng bộ hệ thống âm thanh nhà yến trở nên dễ dàng, chúng ta có thể chia phòng ở của yến thành các khu vực khác nhau, để phát lượng âm thanh có cường độ phù hợp, giúp chim yến không bị phân tâm khi làm tổ.

  Khu vực trung tâm:

  Cần lắp cụm loa từ 4 => 8 cái (loa) phụ thuộc vào diện tích của nhà yến mà bạn muốn lắp.

  Khu vực cạnh tường:

  Nên lắp các loại loa đơn, gắn trên tường, xuyên suốt chiều dài nhà yến.

  Loa thường hướng đến vị trí ra, vào của chim yến và được đặt vuông góc với thanh làm tổ.

  Âm thanh gọi yến cần đảm bảo đáp tuyến tần số 4.5 – 20 KHz, độ nhạy 91dB.

  Phải kiểm tra bằng thiết bị đo tần số âm thanh hay phần mềm đo âm thanh nhà yến để chắc chắn chỉ số này đạt chuẩn.

  2. Cường độ âm thanh bên ngoài nhà yến

  Âm thanh bên ngoài nhà yến sẽ là yếu tố quyết định, thu hút và dẫn dụ chim yến đến làm tổ tại nhà.

  Để không bỏ lỡ việc thu hút chim yến, khoảng thời gian thích hợp phát là từ 5 giờ đến 20 giờ mỗi ngày.

  Ngoài ra, để mang lại hiệu quả, cường độ ân thanh bên ngoài nhà yến cần phải đáp ứng được một số yếu tố như:

  • Để thu hút chim ở tầm xa:

  Nên sử dụng những loại loa có công suất lớn, có khả năng khuyếch đại tần số để âm thanh vang vọng và đi được xa.

  Các thiết bị phát cần phải có công suất trung bình khoảng 100W, tần số 1.5 – 20KHz và nên được đặt ở 4 hướng trên mái chuồng nhằm giúp việc thu hút chim yến dễ dàng hơn.

  • Để hút chim tầm gần:

  Cường độ âm thanh cần đạt từ 80 – 95dB để dẫn dụ chim bay gần đến cửa vào.

  Nên dùng loa lục giác, bát giác để dẫn chim tới nhà một cách nhanh nhất.

  • Loa từ cửa vào nhà:

  Điều chỉnh cường độ âm thanh từ 90dB – 110dB để đạt hiệu quả tốt nhất, ngoài ra, bạn nên lắp từ 2 – 3 loa cỡ trung bình và đặt gần cửa, hướng quay vào nhà.

  Điều này, sẽ giúp chim xác định rõ được hướng vào nhà, góp phần làm tăng số lượng đàn trong nhà yến của bạn.

  3. Kiểm soát và điều chỉnh cường độ âm thanh nhà yến

  Kiểm soát âm thanh nhà nuôi yến là cách rất tốt để giúp bạn có thể chủ động thu hút, duy trì lượng yến trong trại nuôi.

  Khi lắp đặt âm thanh, bạn phải đặc biệt chú ý và quan tâm đến cường độ âm thanh khi phát, cũng như phân tích kĩ tùy theo điều kiện, vị trí, diện tích,… mà điều chỉnh âm thanh nhà yến ở mức độ thích hợp, hấp dẫn chim yến khi nghe.

  Cường độ âm thanh cho nhà yến cần phải được kiểm soát chặt chẽ bằng “máy đo tần số âm thanh” chuyên dụng để đảm bảo sự chuẩn xác khi dùng.

  cường độ âm thanh nhà nuôi yến đạt chuẩn
  cường độ âm thanh nhà nuôi yến đạt chuẩn

  VIII. CÁCH CHỈNH AMPLY NHÀ YẾN THEO KINH NGHIỆM 10 NĂM LÀM NGHỀ

  Thông thường, loài chim yến trưởng thành đều phát ra khoảng mười hai tiếng kêu khác nhau với tần số giao động từ 1,000Hz đến 16,000Hz (nằm trong giải trung và treble của amply), phổ biến ở 2,000Hz đến 10,000Hz.

  Trong nhà, chim yến định vị bằng những bước sóng phản hồi ngắn và rất nhanh, âm thanh ta thu được là tiếng “tạch tạch” có dải tần số từ 2,000Hz đến 8,000Hz.

  => Chính vì vậy, nên điều chỉnh âm dẫn và âm lượng bên trong nhà yến trong khoảng này.

  Đa số các amply nhà yến hiện nay được thực hiện gần giống với amply mà con người sử dụng, có dải tần số âm thanh từ 20 hz đến 20.000 khz (nằm trong ngưỡng nghe của con người).

  (Theo nhiều nghiên cứu về âm thanh chim yến đã trình bày dải tần số âm thanh của chim yến cũng nằm trong dải tần trên)

  Những âm thanh dưới 20 hz được xem là hạ âm và trên 20 khz được xem là siêu âm:

  • Tần số âm trầm (Bass) trong khoảng 20 hz dên 500 hz.
  • Tần số âm trung (Mid) trong khoảng từ 500hz đến 6 khz.
  • Tần số âm thanh cao (Treble) trong khoảng từ 6 khz đến 20 khz.

  1. Cách chỉnh amply nhà yến

  Cách 1: Đó là nên điều chỉnh amply phát âm thanh bên ngoài nhiều âm Treble hơn Bass, mục đích là để chim phản ứng tốt và bay nhanh vào miệng lỗ (Bass hướng 10 giờ, Mid 12 giờ và Treble là 2h).

  Cách 2: Đối với âm thanh bên trong nhà yến không cần phải nhanh nên chỉnh Bass, Mid, Treble gần nhau hơn (có thể để đều hoặc điều chỉnh âm Bass hướng 11 giờ, Mid 11 giờ và Treble 12 hoặc 1 giờ).

  (Volume) âm lượng bên trong nhà yến chỉ cần để ở mức dễ nghe là được.
  Đây cũng chỉ là cách tham khảo nên có thể vì vị trí đặt loa, hệ thống loa khác nhau mà tùy chỉnh phù hợp với môi trường nhà yến.

  2. Cách điều khiển âm thanh nhà yến

  Chức năng âm từng usb cho từng âm như sau:

  • Âm lỗ (Nên chỉnh to hơn các âm kia để chim nghe và vào lỗ).
  • Âm dẫn (Chỉnh nhỏ hơn âm lỗ 1 tí, để chim vào lỗ rồi nhận biết phương hướng đi tới các phòng).
  • Âm dù (Âm này phía ngoài trời, không cần chỉnh to chim vẫn có thể nghe đủ để đến).
  • Âm phóng (Âm này loa ngóc lên trời nên có thể mở nhỏ nhưng thực chất nó vẫn đi rất xa).
  • Âm ru (Mở trong phòng chim yến ở mức độ to, khoảng 90dxb). Nên đứng dưới sàn giữa nhà và dùng app master sound để đo.

  IX. ÂM THANH DẪN DỤ CHIM YẾN CÓ CẦN THEO MÙA HAY KHÔNG?

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành kết hợp với quan điểm của nhiều người nuôi yến có thâm niên thì việc điều khiển âm thanh nhà yến theo mùa là điều không được mọi người quá coi trọng.

  Lý do đơn giản là các đối tượng chim yến chúng ta muốn thu hút, dẫn dụ đa số là các chú chim yến non vừa mới trưởng thành.

  Nếu là âm thanh phù hợp và được chúng yêu thích thì chúng sẽ đến chỗ chúng ta nhiều hơn, vì vậy, tại sao chúng ta lại phải thay đổi âm dẫn trong khi kết quả thu hút đang rất tốt?.

  Còn đối với những chú chim yến lớn, đã trưởng thành lâu năm, thì việc dùng âm dẫn dụ chúng đến cũng chỉ có tác dụng tạm thời và sẽ không giữ chân chúng đủ lâu để có thể ở lại làm tổ.

  Thay vì tốn thời tìm cách thay đổi âm thanh dẫn dụ theo mùa, bạn nên dành công sức và tiền bạc để duy trì chất lượng, sự ổn định cũng như tìm hiểu và phát triển thêm về hệ thống âm thanh mà mình đang có.

  Chỉ có duy trì chất lượng ổn định mới có thể duy trì được hiệu quả và sự thành công cho nhà yến của bạn!.

  X. ÂM THANH CHIM YẾN CÓ THEO VÙNG,MIỀN KHÔNG ?

  Đây là một vấn đề đã từng gây ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng nuôi yến.

  Việc sử dụng âm thanh nuôi yến không chỉ dựa theo vùng mà còn ảnh hưởng rất rất nhiều từ các yếu tố xung quanh.

  Có thể nói, âm dụ chim yến chủ yếu được đưa từ Malaysia về Việt Nam, được mọi người sử dụng rộng rãi cũng như thực sự mang lại được rất nhiều thành công cho các hộ nuôi yến.

  Tất nhiên, trong quá trình làm âm thanh nhà yến, PvH vẫn chưa thấy có nhà yến nào thành công, có được hiệu quả cao mà chỉ sử dụng duy nhất 1 âm theo vùng miền.

  => Có thể kết luận: việc sử dụng âm thanh gọi yến theo vùng là khái niệm chưa chính xác mà chúng ta phải thử nghiệm các loại âm thanh nhà yến khác nhau dựa trên nhiều yếu tố liên quan để tìm ra loại âm thanh phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.

  Từ đó, duy trì sử dụng và theo dõi liên tục để do lường mức độ hiệu quả cũng như tìm kiếm loại âm dẫn khác mang lại hiệu quả tốt hơn.

  âm thanh dụ yến theo vùng miền
  âm thanh dụ yến theo vùng miền

  Xem thêm: Báo giá xây nhà yến hiệu quả 100%

  XI. CÓ BAO NHIÊU LOẠI ÂM DẪN DỤ YẾN ?

  Hiện nay, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các loại âm thanh dụ chim yến vào nhà được giới thiệu và chào mời với những công dụng vô cùng “hiệu quả” nhưng sự thật thì vẫn chưa được kiểm chứng.

  Có thể, ban đầu chỉ là 1 âm duy nhất, thế nhưng lại được người bán “thêu” lên những cái tên khác nhau sao cho thật hay, thật “độc”, rồi còn được pha trộn âm ngoài lẫn lộn vào cả âm, khiến cho người sử dụng khó lòng phân biệt được.

  Hậu quả của việc có quá nhiều loại âm dẫn, khiến cho người nuôi yến mua phải những âm kém chất lượng rồi lại thất vọng và phải đổi âm dẫn khác, nhiều lần như vậy.

  Dưới đây là tên một số loại âm dẫn đang có mặt trên thị trường:

  – Âm săn mồi : đây là loại âm dẫn dụ chim yến tới khu vực của bạn để kiếm mồi.

  Tuy nhiên, nếu ở chỗ của bạn không thực sự có mồi thực phẩm cho nó, thì đồng nghĩa với việc bạn đang tự tạo ra phản xạ có điều kiện gây bất lợi rằng nơi này không có mồi và chim yến sẽ phải bay đi nơi khác để tìm thức ăn.

  – Âm SOS : đây là loại âm chim yến phát ra khi đang gặp nguy hiểm để nó có thể gọi những con chim yến khác tới trợ giúp và bảo vệ lẫn nhau.

  Ưu điểm của âm dẫn này là khi phát lên có thể kéo chim yến đến với số lượng cả ngàn con chỉ trong 5 phút.

  Tuy nhiên, hiểm họa của loại âm dẫn sos này là khi nó rơi vào tay của bọn chuyên bắt, bẫy chim yến thì số lượng chim yến bị tàn sát sẽ là rất khủng khiếp.

  Trên thực tế thì tình trạng này đang diễn ra và ngày càng phổ biến hơn rất nhiều.

  Ngoài ra, có rất nhiều File âm dẫn dụ yến MP3 được bày bán hoặc cho tải miễn phí trên mạng hiện nay thực sự có lồng ghép âm này vào.

  Tuy nhiên với mục đích chính là phá hoại đàn của các nhà nuôi yến đó cũng như các hộ nuôi yến xung quanh hơn là hỗ trợ cho nhà nuôi yến.

  – Âm bầy đàn bên ngoài dẫn dụ chim con

  – Âm dẫn dụ bên ngoài dẫn dụ chim trưởng thành

  – Âm hướng dẫn chim con vào

  – Âm yến ru

  – Âm quần trong và ngoài

  – Âm kích dục (Loại âm này PvH chỉ được nghe qua thôi chứ vẫn chưa có cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm thực tế).

  – Và nhiều cách phân loại khác….

  Để có thể nhận biết được từng loại âm chất lượng hay kém chất lượng, có phải âm gốc hay đã bị pha trộn các tạp âm khác vào hay không? Thì cần có sự nghiên cứu và cảm nhận của các nhà nuôi yến có tay nghề lâu năm trong lĩnh vực.

  Các loại âm gọi yến, âm dụ yến

  XII. CHIÊU TRÒ BÁN ÂM VÀ SHARE ÂM THANH NUÔI YẾN HIỆN NAY

  Đây là mục thiết bị nuôi yến PvH viết ra để giúp cho các bạn nhận biết các chiêu, trò bán âm đỉnh cao của kẻ xấu nhằm dẫn dụ những người mới vào nghề nuôi yến hoặc những người có nhà yến chậm chim phải bỏ tiền ra mà mua.

  Đa số các chiêu trò bán âm dẫn thường đánh vào tâm lý ham muốn, nôn nóng, cầu may khi nhìn thây những đàn chim yến bay bên ngoài với số lượng cực khủng.

  Điều này, thôi thúc bạn bỏ tiền ra mua các âm dẫn ấy để có thể kéo các đàn yến khác vào nhà yến của mình.

  PvH khuyến khích các bạn nên đọc và hiểu để biết cách mua âm dẫn yến sao cho an toàn nhất.

  Trường hợp 1: Người bán dùng âm dẫn SOS kéo hàng ngàn con bay tới rồi dùng đt, máy quay quay video đưa lên các group diễn đàn trên mạng xã hội (Facebook, Youtube) để tạo sự ham muốn cũng như chứng minh độ hiệu quả “ảo” của âm dẫn.

  Họ còn có cả một đội ngũ đại lý vào bình luận và tung hô cho nhau để tạo độ uy tín.

  Trường hợp 2: Mùa chim yến quần, chơi trên bầu trời được quay video lại rồi để dành đến khi mùa chim non không còn nữa thì đăng lên để tạo hiệu ứng giả.

  Xây dựng một đội nick ảo để đi chia sẻ, bình luận bài viết tạo hiệu ứng đám đông.

  Trường hợp 3: Viết các quyển sách chia sẻ kinh nghiệm và rao bán với giá cực đắt, đánh vào tâm lý khách hàng “tiền nào của nấy”.

  Trường hợp 4: Ngoài ra, bạn cần phải cực kì cẩn thận với các âm dẫn được chia sẻ miễn phí trên mạng.

  Một là chất lượng các File âm dẫn rất kém.

  Hai là nó có thể đã bị chèn vào một đoạn âm sos và điều này sẽ phá hoại đàn chim yến nhà bạn (vì mặc dù lượng chim bay đến rất nhiều, thế nhưng chỉ bay hoảng loạn bên ngoài mà không vào bên trong nhà để làm tổ).

  1. TẠI SAO PvH KHÔNG SHARE ÂM RỘNG RÃI? TẠI SAO KHÔNG BÁN ÂM?

  Một điều hiển nhiên đó chính là nếu một sản phẩm thực sự chất lượng và có hiệu quả cao thì sẽ không bao giờ là miễn phí với mọi người.

  Chúng tôi muốn, khi nhà yến sử dụng và đã tạo ra được giá trị rồi thì mình mới nhận những khoản tiền này.

  Tất nhiên là vẫn có rất nhiều người có thể chia sẻ âm gọi yến một cách miễn phí cho những mối quan hệ bạn bè, thân cận.

  Thế nhưng, PvH cảm thấy cái mà mình cần phát triển không phải là việc đi bán những âm dẫn nhỏ lẻ như bây giờ.

  Mà đó chính là việc phát triển cộng đồng, những tầm nhìn xa trong tương lai cũng như ước lượng những kết quả lớn lao mà nó mang lại.

  Một tương lai mà ở nơi đó, các chủ nhà yến đều thành công, đều được hưởng những thành quả sau những tháng ngày làm việc vất vả, mồ hôi, xương máu mang lại.

  Đó là nơi có một cộng đồng những người chủ nhà yến thành công và PvH cùng tin tưởng lẫn nhau để thúc đẩy, phát triển thị trường nuôi yến lớn mạnh.

  Nếu bạn là nhà đầu tư nghiêm túc và đang cần tìm loại âm phù hợp hãy liên hệ và trao đổi lành mạnh với PvH. Để cùng nhau phát triển cũng như kết những người đồng chí hướng!

  trao đổi âm thanh nhà yến

  XIII. QUY ĐỊNH VỀ SỬ DỤNG ÂM THANH NHÀ YẾN

  Những vụ việc như: “Hàng xóm kiện tụng nhau vì tiếng chim trời” chắc chắn đã không còn là chuyện quá xa lạ đối với những nơi có thảm thực vật phong phú, số lượng chim yến tương đối nhiều cũng như các nhà yến đua nhau mọc lên như “nấm”.

  Để tránh xảy ra các vụ tranh chấp, kiện tụng gây mất an ninh trật tự, mất đi tình làng nghĩa xóm thì các nhà nuôi yến cần phải hiểu rõ và tuân thủ các quy định về sử dụng âm thanh nhà yến được nhà nước quy định như sau:

  Theo quy định tại Điều 25 Nghị định số 13/2020/NĐ-CP, ngày 21/01/2020 hướng dẫn chi tiết Luật Chăn nuôi thì đối quản lý nuôi chim yến cần tuân thủ các quy định sau:

  “1. Quy định về vùng nuôi chim yến:

  1. a) Vùng nuôi chim yến do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trình Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định;
  2. b) Vùng nuôi chim yến phải bảo đảm phù hợp tập tính hoạt động của chim yến, phù hợp điều kiện kinh tế – xã hội của địa phương và không gây ảnh hưởng đến đời sống của cư dân tại khu vực nuôi chim yến.

  Quy định đối với cơ sở nuôi chim yến:

  1. d) Thiết bị phát âm thanh để dẫn dụ chim yến có cường độ âm thanh đo tại miệng loa không vượt quá 70 dBA (đề xi ben A); thời gian phát loa phóng để dẫn dụ chim yến từ 5 giờ đến 11 giờ 30 và từ 13 giờ 30 đến 19 giờ mỗi ngày, trừ trường hợp quy định tại điểm đ khoản này;

  đ) Trường hợp nhà yến đã hoạt động trước ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành nhưng không đáp ứng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này, nhà yến nằm trong khu dân cư, nhà yến cách khu dân cư dưới 300 m thì không được sử dụng loa phóng phát âm thanh”.

  Theo quy định trên, thì cơ sở nuôi yến phải nằm trong vùng quy hoạch nuôi chim yến do cơ quan có thẩm quyền quyết định và chỉ được phát loa có cường độ âm thanh không được vượt quá 70 dAB trong khung giờ từ 5’00 – 11h30’ và từ 13h30’-17h00 trong ngày. Và nhà yến cách khu dân cư dưới 300m thì không được sử dụng loa.

  sử dụng âm gọi yến hợp lý

  XIV. GIẢI PHÁP NHÀ YẾN TỪ PVH

  Để có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ đang xây dựng và phát triển nhà yến, cũng như khắc phục những tình trạng về ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư, gây mất tình làng nghĩa xóm trong khu vực chỉ vì những “đàn chim trời”.

  Yến sào và thiết bị nuôi yến PvH, luôn tư vấn cho các quý khách hàng của mình, rất cụ thể và chi tiết về vị trí xây dựng, điều kiện tác động, quy định âm thanh,….

  Bên cạnh đó, kết hợp phát triển chiến lược giữa kinh nghiệm tích lũy được cùng với những chuyến đi khảo sát thực tế, trước khi xây dựng bất kì một dự án nhà yến nào.

  Để có thể tính toán cũng như nắm chắc tính khả thi và xác định rõ thời gian thu hồi vốn cho các quý khách hàng.

  Âm thanh dùng để dẫn dụ chim yến của PvH, được nghiên cứu và phát triển theo công nghệ 4.0 hiện đại, thân thiện, không gây quá nhiều tiếng ồn cho hàng xóm xung quanh, sử dụng cường độ âm thanh luôn nhỏ hơn 61 dBA  – cách xa 45km vẫn thu hút gọi chim về.

  Ngoài ra, các chủ nhà yến khi sử dụng dịch vụ của PvH sẽ được trang bị các hệ thống khử khuẩn, phân tán – tách hạt oxy – đối lưu không khí trong nhà chim, để tạo không khí sạch trong nhà chim, cũng như được trang bị thêm rất nhiều thiết bị hiện đại khác, được nhập khẩu chính hãng từ Malaysia.

  Giúp tăng bầy đàn và đảm bảo tổ yến sạch – đạt tiêu chuẩn về trọng lượng – chất lượng tổ yến, để tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế đạt trị giá cao nhất.

  Hơn hết, yếu tố quan trọng không kém là phải có thiết bị nhà yến chất lượng cao, bền bỉ, mạnh mẽ.

  Tất cả những sản phẩm thiết bị nhà yến tại PvH đều cung cấp độc quyền thương hiệu. PvH thiết bị nuôi yến nhập khẩu chính hãng giá tốt nhất thị trường!!!

  Xem danh sách sản phẩm thiết bị nhà yến PvH: Tại đây!!!

  thiết bị nhà yến chuyên nghiệp PvH
  thiết bị nhà yến chuyên nghiệp PvH

  Bài viết đến đây là kết thúc, hy vọng rằng, sau bài viết này, mọi người đã có thêm một số hiểu biết mới về âm thanh nhà yến, cũng như cách làm thế nào để sử dụng âm thanh dụ yến vào nhà đạt hiệu quả cao nhất.

  Hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết chia sẻ kiến thức tiếp theo của PvH!.

  Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua hoặc tìm hiểu về thiết bị nuôi yến, chất lượng, chính hãng Malaysia, Taiwan,…

  Liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp thắc mắc hoàn toàn miễn phí bạn nhé!.

  Hotlline: 0945 626 845 hoặc liên hệ trực tiếp trên website để nhận được tư vấn nhanh nhất!

  Tham Khảo Thêm Các Bài Viết Bổ Ích Khác:

  Báo Giá Gỗ Nhà Yến: Gỗ meranti và gỗ bạch tùng

  Thủ Tục Pháp Lý Xây Dựng Nhà Yến

  Nhà Yến Thành Công Cần Gì?

  Tổng Quan Âm Thanh Nuôi Yến

  Tổng Quan Nghề Nuôi Yến

  Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Yến

  Cách Tạo Côn Trùng Cho Nhà Yến

  Kỹ Thuật Xây Dựng Nhà Yến

  Mô Hình Nhà Yến Cấp 4

  Kỹ Thuật Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Yến

  Kinh Nghiệm Nuôi Yến Lấy Tổ 300kg/ Năm

  15+ Kỹ Thuật Nuôi Yến Trong Nhà

  Đặc Điểm Nhận Biết Vùng Nuôi Yến Tiềm Năm

  Cách Thu Hoạch Tổ Yến Chuẩn Nhất

  Kích thước nhà yến tiêu chuẩn và hiệu quả

  Kỹ Thuật Vận Hành Nhà Yến

  Độ Ẩm Và Nhiệt Độ Nhà Yến Thành Công

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0945.626.845
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon